Hóa bài tập về Fe

nguyenphuong29092000

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tư 2017
2
0
1
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 8,4g Fe tác dụng với 500ml dd HNO3 1M, sau phản ứng hoàn toàn thu được ddX và V lít khí NO (sp khử duy nhất, ở đktc), TÍnh V và khối lượng muối trong dd X
2. cho 5,6g FE tác dụng với 250ml dd AgNO3 1M, sau phản ứng hoàn toàn thu được ddX và m gam chất rắn. tính m và khối lượng muối trong dd X
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
23
Hà Nội
VNU-IS
Câu 1:
nFe= 0,15 mol
Fe + 4HNO3 => Fe(NO3)3 + NO+ 2H2O
0,15....0,5...............0,125........0,125
Fe dư: 0,025
Fe+ 2Fe(NO3)3 => 3Fe(NO3)2
0,025........0,05..............0,075
=> V= 2,8 l
m= 0,075.182+ (0,125-0,05).242= 31,8g
Câu 2:
Fe + AgNO3 => Fe(NO3)2 + Ag
0,1....0,25.............0,1
AgNO3 dư nên
AgNO3 + Fe(NO3)2 => Fe(NO3)3 + Ag
0,15............0,1....................0,1
muối sau cùng có AgNO3 dư( 0,05 mol); Fe(NO3)3 (0,1 mol)
=> m
 
Top Bottom