Hóa bài tập về Fe khó

thyyeudau

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
19
1
31
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a gam O2 vào bình kín chứa b gam Fe, thực hiện đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì chỉ thu được hỗn hợp M gồm các chất rắn. Biết b : a = 3,5. Trong M có một chất có số mol bằng tổng số mol các chất còn lại và tổng khối lượng của các oxit là m gam. Cho M phản ứng vừa đủ với 900ml dung dịch HCl 2M thì thu được 4,48 lít khí(đktc) và dung dịch Y. Cho Y phản ứng với dung dịch AgNO3 dư thu được m1 gam kết tủa. Giá trị của (m + m1) gần nhất là
A. 331. B. 329. C. 328. D. 330.

giúp mình với, cám ơn
 

ngtuan80

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2010
1
1
41
M gồm: Fe + ( Fe + O(oxit)
Fe = 0,2 mol
O = 0,7 mol => nFe(oxit) = 0,5 mol
M + HCl --> dung dịch: Fe2+ ( a mol); Fe3+ ( b mol) Cl- ( 1,8 mol) --> a + b = 0,5 (1) 2a + 3b = 1,8 mol
-> a = 0,3 mol; b = 0,4 mol Vậy m = 0,5.56+ 0,7.16; m1 = 1,8.143,5 + 0,3.108; m + m1 = 329,9 gam (D)
 
  • Like
Reactions: chaugiang81
Top Bottom