Hóa Bài tập về Fe 2

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Giúp minh câu 38,và 36 với mình cảm ơn trước

View attachment 46710

Câu 36: Gọi a, b là mol FeCO3 và FeS2
dd Y: Fe2(SO4)3 x mol
Bảo toàn mol Fe: 2x = a + b ==> x = 0,5(a+b)
Bảo toàn S: 2b = 3x
==> b = 3a
mX = 116a + 120b = 5,355 ==> a = 0,01125 và b = 0,3375
Khí Z: a mol CO2 và x mol NO
Bảo toàn mol e : a + 15b = 3x ==> x = 0,1725
==> mol Z = a + x = 0,18375 ==> V = 4,116 l => câu B
 
  • Like
Reactions: phanngoctotam

phanngoctotam

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2013
106
36
26
cho mình hỏi, tại sao chất tan ở câu 36 lại là Fe2(So4)3 vậy bạn, mình tưởng phải là Fe(NO3)3 chứ
 
Top Bottom