Toán 9 Bài tập về Đường tròn và tứ giác nội tiếp

lenguyen7112003

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tư 2018
2
1
6
21
TP Hồ Chí Minh
Quốc tế Á Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn tâm O, AB<AC.
Hai đường cao AD và CE cắt nhau tại H
b. Kẻ đường kính AK cắt CE tại M, CK cắt AD tại F. Chứng minh tứ giác BEHD nội tiếp và AH. AF = AM. AK
c. Gọi I là trung điểm BC, EI cắt AK tại N. Chứng minh tứ giác EDNC là hình thang cân.
Giúp với ạ !!!!
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn tâm O, AB<AC.
Hai đường cao AD và CE cắt nhau tại H
b. Kẻ đường kính AK cắt CE tại M, CK cắt AD tại F. Chứng minh tứ giác BEHD nội tiếp và AH. AF = AM. AK
c. Gọi I là trung điểm BC, EI cắt AK tại N. Chứng minh tứ giác EDNC là hình thang cân.
Giúp với ạ !!!!
b)có E+D=180=>tứ giác BEHD nt
xét tam giác AHM đồng dạng AKF
=>AH/AK=AM/AF=>AH. AF = AM. AK
còn câu c) đề sau đi.
cái nhìn mình vẽ rối loạn địa hình luôn rồi.
 
  • Like
Reactions: Mộc Hạ Nhii
Top Bottom