Hóa Bài tập về dung dịch

milkteaprettygirl

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
26
7
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Ở nhiệt độ 25oC, độ tan của muối là 36g. Tính nồng độ phần trăm của dung dịch bão hòa muối ăn ở nhiệt độ trên.
2. Ở nhiệt độ 25oC, độ tan của đường là 204g. Tính nồng độ phần trăm của dung dịch bão hòa đường ở nhiệt độ trên.
3. Hòa tan 50 gam đường vào nước thu được dung dịch có nồng độ 25%.
a) Tính khối lượng dung dịch đường pha chế được.
b) Tính lượng nước cần dùng cho sự pha chế.
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
3. Hòa tan 50 gam đường vào nước thu được dung dịch có nồng độ 25%.
a) Tính khối lượng dung dịch đường pha chế được.
b) Tính lượng nước cần dùng cho sự pha chế.
các bài này dạng giống nhau, mk hướng dẫn 1 bài, các bài khác bạn làm tương tự nhé
a, ta có CT sau:
C%=[tex]\frac{m_{ct}}{m_{dd}}.100[/tex]%
=> 25%=[tex]\frac{50}{m_{dd}}.100[/tex]% => [tex]m_{dd}=?[/tex]
b, [tex]m_{dd}=m_{ct}+m_{H_2O}=>m_{H_2O}=m_{dd}-m_{ct}=?[/tex]
(phần còn lại bạn tự tính nhé!!!)
 

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
21
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
%C= (mct/mdd).100%
=> mdd=(100.mct) / %C
= 200g
mdd=mct+mh2o
=> mh2o=mdd-mct
= 200-50
= 150 g
Các bài trên tương tự bạn tự tính nhé ;):p
 
Top Bottom