Bài tập về động cơ và máy biến áp

S

shawinding

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Một động cơ xoay chiều hoạt động bình thường với điện áp hiệu dụng 200V thì sinh ra công suất cơ là 320 W. Biết điện trở thuần của dây cuốn động cơ là 20 ôm và hệ số công suất của động cơ là 0,89. Cường độ dòng điện hiệu dụng chạy trong động cơ là
A.1,8 A B. 2,5 A
C.4,4A D. 4 A
Câu 2 : Một máy biến áp cuộn sơ cấp có 500 vòng dây,cuộn thứ cấp có 50 vòng dây .Điện áp hiệu dụng ở đầu cuộn dây sơ cấp là 100V.Hiệu suất của máy biến áp là 95%. Mạch thứ cấp là 1 bóng đèn dây tóc tiêu thụ 25 W.Điện áp hiệu dụng có 2 đầu cuộn dây thứ cấp là
A.10V B.200V
C.1000V D.100V
 
M

minh_minh1996

câu 1 :
ZWO7.png
chọn A
câu 2 :........................................
 
N

n0vem13er

1.
t có ý kiến khác, theo đề bài thì 320W là công suất cơ học, tức là đã bỏ qua công suất hao phí rồi, vì thế nên [TEX]I = \frac{P}{Ucos\varphi }[/TEX] = 1.8
không biết đáp án là gì...
2.
câu 2 đáp án A.10V , vì đề bài đâu nói bóng đèn hoạt động đúng công suất đâu
 
S

shawinding

Câu 1 thì đáp án là 2,5A, còn câu 2 đáp án là 10V đúng rồi bạn.Bạn chỉ cho mình cách làm câu 2 nha. Mình cảm ơn..........
 
N

n0vem13er

chậc , vậy là mình sai r :khi (132):
câu 2 nó lừa mình thôi mà, nếu bóng đèn hoạt động đúng công suất thì P2 = 25W, hiệu suất là 95% nên P1 = 26.31W => [TEX]I1 = \frac{P1}{U1} = 0.2631(A)[/TEX] => I2 = 10I1 = 2.631 => [TEX]U2 = \frac{P2}{I2} = 9.5V[/TEX]
 
Top Bottom