Vật lí bài tập về đoạn mạch song song

Lê Linh 1310

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
117
19
36
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 3 điện trở R1 =6, R2=R3=3 mắc song song vào mạch có hiệu điện thế U= 1,2V
a) tính cường độ dòng điện qua mạch
b) thay 3 điện trở trên bằng điện trở R. Nếu vẫn giữ nguyên hiệu điện thế và muốn cường độ dòng điện thay đổi thì R phải có giá trị là bao nhiêu ?
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1) Cho 3 điện trở R1 =6, R2=R3=3 mắc song song vào mạch có hiệu điện thế U= 1,2V
a) tính cường độ dòng điện qua mạch
b) thay 3 điện trở trên bằng điện trở R. Nếu vẫn giữ nguyên hiệu điện thế và muốn cường độ dòng điện thay đổi thì R phải có giá trị là bao nhiêu ?
a) Bạn tính điện trở tương đương của đoạn mạch song song bằng công thức: [tex]\frac{1}{Rtđ}=\frac{1}{R1}+\frac{1}{R2}+ \frac{1}{R3}[/tex]
=> I = U/Rtđ
b) Bạn kiểm tra xem đề có thiếu gì hok nha! Cường độ dòng điện thay đổi như thế nào vậy bạn?
Nếu muốn nó khác thì R khác Rtđ là được :D
r16
 
Top Bottom