Vật lí Bài tập về đoạn mạch nối tiếp, song song, nhiệt lượng tỏa-thu

t4rry0907@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2017
4
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho R1=5Ω nối tiếp R2=10Ω rồi mắc vào hiệu điện thế 6V
a. Tính Rtương đương, I, U1, U2
b. Tính P1(Công suất của R1)
c. Tính nhiệt tỏa của R2 trong 10 phút
d. Mắc R3 song song R2 và R1 biết I3=1A. Tính R3.

Bài 2: Cho R1 song song R2, R2=15Ω mắc vào hiệu điệnt hế 12V thì I=2A
A. Tính R1
b. Tính công suất của R1
c. Tính nhiệt tỏa của mạch trong 15 phút
d. Mắc R3 nối tiếp R1 và R2, cường độ dòng điện của R3=1,5A. Tính R3
 
Last edited by a moderator:

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
BÀI 1. CHO R1 = 5Ω NỐI TIẾP R2 = 10Ω RỒI MẮC VÀO HIỆU ĐIỆN THẾ 6V
a. TÍNH Rtương đương, I , U1, U2
b. TÍNH P1 ( CÔNG SUẤT CỦA R1)
c.TÍNH NHIỆT TOẢ CỦA R2 TRON 10 PHÚT
d.MẮC R3 SONG SONG R2 VÀ R1 BIẾT I 3 = 1A. TÍNH R3
a.$R_{tđ}=R_{1}+R_2=... \\ I=\frac{U}{R_{tđ}}=... \\ \to U_1=R_1.I=... \\ \to U_2=U-U_1=...$
b. $P_1= U_1 . I=...$
c. $Q=U_2 . I .t=...$
d. khi đó : $U_3=U_12=U=6V \\ \to R_3=\frac{U_3}{I_3}=...$
BÀI 2. CHO R1 SONG SONG R2 , R2 = 15Ω MẮC VÀO HIỆU ĐIỆN THẾ 12V THÌ I = 2A
A.TÍNH R1
B.TÍNH CÔNG SUẤT CỦA R1
C.TÍNH NHIỆT TOẢ CỦA MẠCH TRONG 15 PHÚT
D.MẮC R3 NỐI TIẾP R1 VÀ R2, CƯỜNG ĐỘ DÒNG ĐIỆN CỦA R3 = 1,5A. TÍNH R3
a. ta có : $R_{tđ}=\frac{U}{I}=... $
mà $R_{tđ}=R_{12}=\frac{R_1 .R_2}{R_1+R_2} \\ \to R_1=...$
b. $R_1 //R_2 \to U_1=U_2=U=12V \\ \P_1=\frac{U_{1}^2}{R_1}=...$
c. $Q=U.I.t=....$
d. $R_3 nt(R_1 // R_2) \to I_{12}=I_3=1,5A \\ \to U_{12}=I_{12}.R_{12}=... \\ \to U_3=U-U_{12}=.... \\ \to R_3=\frac{U_3}{I_3}=...$
 
Top Bottom