Vật lí 11 Bài tập về Điện tích

Nhi's Bướng's

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
360
493
101
18
Phú Thọ
THPT Tân Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

242320072_911136943118467_2220261099513886384_n.jpg
hoặc upload_2021-9-20_19-24-11.jpeg
- Nếu hình ảnh khó nhìn thì phiền a/c vào giúp em drive ạ ; - Giải chi tiết giúp em câu 18,19,20 và 1 câu tự luận ạ.
Em cảm ơn!
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
- Nếu hình ảnh khó nhìn thì phiền a/c vào giúp em drive ạ ; - Giải chi tiết giúp em câu 18,19,20 và 1 câu tự luận ạ.
Em cảm ơn!
Lần sau gõ đề bài ra em nhé :D
Trắc nghiệm:
Câu 18:
[tex]n=\frac{V}{22,4}.2.6,02.10^{23}[/tex]
[tex]e=1,6.10^{-19}[/tex]
Độ lớn tổng [tex]Q_+=Q_-=ne[/tex]
Câu 19:
Ban đầu khi cân bằng [tex]T=P=mg[/tex]
Để giảm lực căng dây lực tương tác giữa 2 điện tích là lực đẩy nên [tex]q_2>0[/tex]
Khi đó: [tex]T+F=P\Rightarrow \frac{P}{2}+F=P\Rightarrow F=\frac{P}{2}\Leftrightarrow k\frac{|q_1q_2|}{r^2}=\frac{mg}{2}[/tex]
Câu 20
20.png
[tex]P=mg[/tex]
[tex]F=k\frac{q^2}{r^2}[/tex]
[tex]tan\alpha =\frac{0,025}{\sqrt{0,05^2-0,025^2}}=\frac{F}{P}\Rightarrow q[/tex]
Tự luận:
f0.png

[tex]F_1=F_2=k.\frac{|q_1q_0|}{AC^2}[/tex]
[tex]F_0=2F_1cos\widehat{CAB}[/tex]
Có gì thắc mắc em có thể hỏi lại nhé!
Đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức nha
Mỗi tối box Lý sẽ tổ chức ôn tập vào lúc 20h30 ở 2 topic [THPT] Ôn bài đêm khuya[THCS] Ôn bài đêm khuya. Em có thể vào ôn tập nè
Cuối cùng là tham gia Khảo sát hoạt động box em nhé :D
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom