Bài tập về Crom

L

liti33

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho m gam ancol etylic vào dung dịch (K2Cr207+H2S04 loãng dư) , đun nhẹ , đến khi pứ kết thúc thấy có 0,01 mol K2Cr207 đã pứ, giả sử chỉ thu đc chất hữu cơ duy nhất là CH3COOH.m=?
2) Để oxi hóa hoàn toàn 0,01 mol CrCl3 thành K2Cr04 bằng clo trong môi trườngKOH,Lượng tối thiểu Cl2 và KOH tương ứng cần dùng là?
3)Nhiệt phân hoàn toàn (NH4)2Cr207 thu đc 12,16 gam chất rắn X và các chất hơi có thể tích V lít.V=?
 
A

acidnitric_hno3

1)
3)Nhiệt phân hoàn toàn (NH4)2Cr207 thu đc 12,16 gam chất rắn X và các chất hơi có thể tích V lít.V=?
3, vì ở nhiệt độ cao nên có thể hiểu các chất hơi ở đây là N2 và hơi H2O ( các bạn xác nhận giùm)
Pt : (NH4)2Cr2O7 -----> Cr2O3 + N2 + 4H2O
.........................................0,08mol----->0,08 mol------->0,32 mol
=> V = (0,08 + 0,32) . 22,4 = 8,96l
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

2) Để oxi hóa hoàn toàn 0,01 mol CrCl3 thành K2Cr04 bằng clo trong môi trườngKOH,Lượng tối thiểu Cl2 và KOH tương ứng cần dùng là?

Cr cho 3 e
=> 0,01 mol CrCl3 cho 0,03 mol e
Cl2 nhận 2 e => số mol Cl2
bảo toàn điện tích => n KOH = 5n CrCl3 + 2n Cl2
 
Top Bottom