Sinh 9 Bài tập về con ong :))

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,764
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
vuduckhai2k8Chào em,
Gọi x là số trứng nở ra ong đực, y là số trứng nở ra ong thợ và ong chúa
Ta có:
x+y=4000
16x+ 32y= 1152.100
Giải ra:x=800; y=3200
a, Số ong đực là 800
Trong 600 hộc có trứng thì có một số hộc có trứng không được thụ tinh
Gọi a là số trứng được thụ tinh trong 600 hộc, b là số trứng không được thụ tinh
Ta có: a+b=600
16a+ 32b=16320
a=180
b=420
Số ong thợ: 3200-420=2780
b, Tỉ lệ ong chúa trong 600 hộc: 420/600=7/10
XS lấy được 3 ong cái tạo ong chúa là: [imath](\frac{7}{10})^3[/imath]
Chúc em học tốt!
Em tham khảo thêm tại: Trọn bộ kiến thức
 
  • Love
Reactions: vuduckhai2k8

vuduckhai2k8

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2022
74
1
62
46
15
Bà Rịa - Vũng Tàu
Chào em,
Gọi x là số trứng nở ra ong đực, y là số trứng nở ra ong thợ và ong chúa
Ta có:
x+y=4000
16x+ 32y= 1152.100
Giải ra:x=800; y=3200
a, Số ong đực là 800
Trong 600 hộc có trứng thì có một số hộc có trứng không được thụ tinh
Gọi a là số trứng được thụ tinh trong 600 hộc, b là số trứng không được thụ tinh
Ta có: a+b=600
16a+ 32b=16320
a=180
b=420
Số ong thợ: 3200-420=2780
b, Tỉ lệ ong chúa trong 600 hộc: 420/600=7/10
XS lấy được 3 ong cái tạo ong chúa là: [imath](\frac{7}{10})^3[/imath]
Chúc em học tốt!
Em tham khảo thêm tại: Trọn bộ kiến thức
Đỗ Hằngem cảm ơn cj ạ ^^
 
  • Love
Reactions: Đỗ Hằng
Top Bottom