Hóa 11 bài tập về co2

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít CO2 (đktc) vào 100 ml dung dịch gồm K2CO3 xM và KOH 0,5M, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch Y. Cho toàn bộ Y tác dụng với dung dịch BaCl2 (dư), thu được 19,7 gam kết tủa. Giá trị của x là:
2.hấp thụ hoàn toàn 4.48 lít khí CO2 điều kiện tiêu chuẩn vào bình đựng 200ml dung dịch x có chứa NaOH xM và NaHCO3 0,5M sau phản ứng thu được dung dịch Y có chứa 29,6g chất tan. Giá trị của x là:
 
Last edited:

Lê Đình Quý

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2018
37
42
16
20
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ-Hải Dương
nCO2=0,2mol
nKOH=0,05mol
CO2+2KOH—->K2CO3+H2O
0,025 0,05 0,025
CO2+K2CO3+2H2O—>2KHCO3+H20
0,025 0,025
BaCl2+K2CO3—>BaCO3+2KCl
0,1 0,1
=>nK2CO3 trong dung dịch =0,1
=>x=1
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom