Hóa Bài tập về Cm,nhờ mọi người nha???

Bạch Dương Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
59
37
74
23
Hà Tĩnh
THPT Hương Khê

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Hòa tan 31g Na2O vào H2O thu được 500ml dung dịch A.
a.Viết PTHH và tính Cm=?
b.Tính VddH2SO4,C%=24%(d=1,14g/ml)cần dùng để trung hòa hết dung dịch A
c. Tính Cm của chất tan trong dung dịch sau phản ứng trung hòa:):):)
Mình chỉ làm ngắn gọn thôi nhé!?
a.Na2O + H2O=> 2NaOH
0.5_______________1
CM của NaOH = 1÷0.5=2M
b. H2SO4 + 2NaOH => Na2SO4 + H2O
0.5___________1________0.5
m H2SO4 = 0.5×98=49g
m dd H2SO4= 49×100÷24=204 g
V dd = 204,1÷1.14 =179 ml
c. CM = 0.5÷ 0.179=2.8M
Nếu có sai mong bn thông cảm nha!!!!!!!!!!
 
  • Like
Reactions: Bạch Dương Hân
Top Bottom