Vật lí 10 Bài tập về chuyển động thẳng biến đổi đều

Đinh Nguyễn Tâm Như

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười hai 2020
46
39
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nữ vận động viên Nguyễn Thị Huyền là một trong những vận động viên điền
kinh xuất sắc của nước ta. Tại SEA Games 28, chị đã thi đấu ấn tượng trên đường chạy
400 mét nữ với thành tích 52 giây. Đoạn video quay lại cho thấy vào một thời điểm tốc độ
của chị đạt khoảng 16,2 km/h, thì trong giây thứ 4 kể từ thời điểm trên, chị chạy được
một đoạn dài 5,3925 m. Coi chuyển động của chị Huyền là thẳng nhanh dần đều.
a. Tính gia tốc của chị trong khoảng thời gian chuyển động trên.
b. Tính quãng đường chị chạy được sau 8 giây và trong giây thứ 8 kể từ thời điểm kể trên
Mọi người giúp em bài này với ạ. Em cảm ơn ^^
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a) v0=0m/s
[tex]s=v_0.t+\frac{1}{2}a.t^{2}\Rightarrow a=...[/tex]
b)
Kể từ thời điểm đó thì chọn tại thời điểm đó làm gốc, gốc thời gian cũng tính từ thời điểm đó
v0=16,2km/h=4,5m/s
Quãng được đi được sau 7s kể từ thời điểm đó
[tex]s_1=v_0.t_7+\frac{1}{2}a.t_7^{2}=...[/tex]
Quãng đường đi được sau 8s kể từ thời điểm đó
[tex]s_2=v_0.t_8+\frac{1}{2}a.t_8^{2}=...[/tex]
Quãng đường đi được trong giây thứ 8:
[tex]\Delta S=S_2-S_1=...[/tex]

Có gì thắc mắc em có thể hỏi lại

Đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức
Mỗi tối box Lý sẽ tổ chức ôn tập vào lúc 20h30 ở 2 topic [THPT] Ôn bài đêm khuya[THCS] Ôn bài đêm khuya. Em có thể vào ôn tập
 
Last edited:
Top Bottom