Vật lí 9 Bài tập về các dạng mạch điện

Nguyệt @_@

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2020
13
17
21
17
Vĩnh Long
THCS LÍ THÁI TỔ

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
  • Like
Reactions: Nguyệt @_@

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Lần sau em vui lòng gõ lại đề nhé, không được đăng ảnh.
Những bài này cũng tương tự nhau chỉ cần vận dụng công thức là được, mỗi chủ đề anh sẽ làm mẫu 1 câu.

Chủ đề 2:
Bài 1:
a)
Untitled.png
b) [tex]R_{td}=R_1+R_2=...[/tex]
[tex]I_A=I=\frac{U}{Rtd}=...[/tex]

Chủ đề 3:
Bài 1:
a) [tex]R_{td}=\frac{R_1.R_2}{R_1+R_2}=...[/tex]
b) [tex]I=\frac{U}{Rtd}=...[/tex]
[tex]U=U_1=U_2=15V[/tex]
[tex]I_1=\frac{U_1}{R_1}=...;I_2=\frac{U_2}{R_2}=...[/tex]

Có chỗ nào khó hiểu hay câu nào khó quá em không làm được em có thể nói lại chứ không phải giải hết em nhé!

Đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức
Mỗi tối box Lý sẽ tổ chức ôn tập vào lúc 20h30 ở 2 topic [THPT] Ôn bài đêm khuya[THCS] Ôn bài đêm khuya. Em có thể vào ôn tập
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Góp công bài 2, bài 4 chủ đề 3 nhé
2 Điện trở tương đương của đoạn mạch là:
[tex]R=\frac{R_1.R_2}{15+10}=6(\Omega )[/tex]
Số chỉ của Ampe kế $A$ (mạch chính) là:
[tex]I=\frac{U}{R}=4,1(6) (A)[/tex]
Số chỉ của Ampe kế $A_1$
[tex]I_1=\frac{U_1}{R_1}=\frac{15}{25}=0,6(A)[/tex]
Số chỉ của Ape kế $A_2$ là:
[tex]I_1=\frac{U_2}{R_2}=\frac{10}{25}=0,4(A)[/tex]
Ngoài ra còn có câu 1 chủ đề 3 cũng có cách làm tương tự nhé bạn :Rabbit25:Rabbit25:Rabbit25.

4 Điện trở tương đương của đoạn mạch là.
[tex]\frac{1}{R}=\frac{1}{R_1}+\frac{1}{R_2}+\frac{1}{R_3}=\frac{1}{12}+\frac{1}{24}+\frac{1}{24}=\frac{1}{6}\Leftrightarrow R=6(\Omega )[/tex]
Dòng điện qua $R$ là
[tex]I=\frac{U}{R}=\frac{45}{6}=7,5(A)[/tex]
Dòng điện qua R_1 là
[tex]I=\frac{U_1}{R_1}=\frac{U}{R_1}=\frac{45}{12}=3,75(A)[/tex]
tương tự với các điện trở còn lại ta có
$I_2=I_3=1,875(A)$
Câu 3 giải tương tự nhé:Tuzki48:Tuzki48:Tuzki48
Điểm mấu chốt của dạng toán về đoạn mạch song song là [tex]U=U_1=U_2=...=U_n[/tex] nhé
Chúc bạn học tốt ! :Chuothong10:Chuothong10:Chuothong10
 
Last edited:

Nguyệt @_@

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2020
13
17
21
17
Vĩnh Long
THCS LÍ THÁI TỔ
Góp công bài 2, bài 4 chủ đề 3 nhé
2 Điện trở tương đương của đoạn mạch là:
[tex]R=\frac{R_1.R_2}{15+10}=6(\Omega )[/tex]
Số chỉ của Ampe kế $A$ (mạch chính) là:
[tex]I=\frac{U}{R}=4,1(6) (A)[/tex]
Số chỉ của Ampe kế $A_1$
[tex]I_1=\frac{U_1}{R_1}=\frac{15}{25}=0,6(A)[/tex]
Số chỉ của Ape kế $A_2$ là:
[tex]I_1=\frac{U_2}{R_2}=\frac{10}{25}=0,4(A)[/tex]
Ngoài ra còn có câu 1 chủ đề 3 cũng có cách làm tương tự nhé bạn :Rabbit25:Rabbit25:Rabbit25.

4 Điện trở tương đương của đoạn mạch là.
[tex]\frac{1}{R}=\frac{1}{R_1}+\frac{1}{R_2}+\frac{1}{R_3}=\frac{1}{12}+\frac{1}{24}+\frac{1}{24}=\frac{1}{6}\Leftrightarrow R=6(\Omega )[/tex]
Dòng điện qua $R$ là
[tex]I=\frac{U}{R}=\frac{45}{6}=7,5(A)[/tex]
Dòng điện qua R_1 là
[tex]I=\frac{U_1}{R_1}=\frac{U}{R_1}=\frac{45}{12}=3,75(A)[/tex]
tương tự với các điện trở còn lại ta có
$I_2=I_3=1,875(A)$
Câu 3 giải tương tự nhé:Tuzki48:Tuzki48:Tuzki48
Điểm mấu chốt của dạng toán về đoạn mạch song song là [tex]U=U_1=U_2=...=U_n[/tex] nhé
Chúc bạn học tốt ! :Chuothong10:Chuothong10:Chuothong10
Cám ơn bn nhìu lắm ạ ,rất cảm ơn❤❤❤

Lần sau em vui lòng gõ lại đề nhé, không được đăng ảnh.
Những bài này cũng tương tự nhau chỉ cần vận dụng công thức là được, mỗi chủ đề anh sẽ làm mẫu 1 câu.

Chủ đề 2:
Bài 1:
a)
View attachment 186781
b) [tex]R_{td}=R_1+R_2=...[/tex]
[tex]I_A=I=\frac{U}{Rtd}=...[/tex]

Chủ đề 3:
Bài 1:
a) [tex]R_{td}=\frac{R_1.R_2}{R_1+R_2}=...[/tex]
b) [tex]I=\frac{U}{Rtd}=...[/tex]
[tex]U=U_1=U_2=15V[/tex]
[tex]I_1=\frac{U_1}{R_1}=...;I_2=\frac{U_2}{R_2}=...[/tex]

Có chỗ nào khó hiểu hay câu nào khó quá em không làm được em có thể nói lại chứ không phải giải hết em nhé!

Đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức
Mỗi tối box Lý sẽ tổ chức ôn tập vào lúc 20h30 ở 2 topic và Em có thể vào ôn tập
Dạ em sẽ rút kinh nghiệm ạ, cám ơn anh nhìu ạ❤
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom