Bài tập về ARN !

A

agforl1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ARN có hiệu giữa
rA - rX = 10%
rX - rG = 20%
Mạch gốc của gen có hiệu :
G - A = 10%
a/ Tính tỉ lệ rNu từng loại của ARN
b/ 1 đoạn ẢN trên chưa các bộ ba như sau :
ARN 5'...AXX-GGA-XXA-GXG-XAX-UXG
- ĐOạn gen tương ứng có những cặp gen như thế nào?
- CHiều dầi của đoạn gen tương ứng là bao nhiu?
- Tìm số liên kết của đoạn gen
 
N

nobeltheki21

Tl

1 ARN có hiệu giữarA - rX = 10%rX - rG = 20%Mạch gốc của gen có hiệu :G - A = 10%a/ Tính tỉ lệ rNu từng loại của ARN

%G-%A=10%.
%A +%G=50%
=> %A=20%.
co. %rA-%rG=30%
..%rA+ %rG=2.%A=40%...
=> rA=35%, rG=5%,
rX=25%, rU=35%
 
Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

Tl

b/ 1 đoạn ẢN trên chưa các bộ ba như sau :ARN 5'...AXX-GGA-XXA-GXG-XAX-UXG- ĐOạn gen tương ứng có những cặp gen như thế nào?

mg 3' TGG-XXT-GGA-XGX-GTG-AGX 5'...
Mbs 5' AXX-GGA-XXT-GXG-XAX-TXG 3'

- CHiều dầi của đoạn gen tương ứng là bao nhiu?-
L=N.3,4/2=54.4A
Tìm số liên kết của đoạn gen.

lk htri trog gen =62
 
Top Bottom