bai tap ve anken can giai luon!

T

thandieudaihiep94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hỗn hợp A gồm
eq.latex
gồm 2anken là đồng đẳng liên tiếp .Cho 3.808 lít hh khí A ở dktc đi qua bột Ni nung nóng thu được hỗn hợp khí B (H=100%) và tốc độ phản ứng của anken như nhau Mặt khác đốt cháy 1/2 hỗn hợp khí B thu được 8.7 gam
eq.latex
và 4.086gam
eq.latex

a) Xác định CTPT của của hai anken
b)tính % thể tích các khí trong hhA?
c) tính tỷ khối của hh B so với
eq.latex

2)Hốn hợp A gồm
eq.latex
và 1 ankan và hai anken là đồng dẳng liên tiếp. Cho 560ml A đi qua ống chứa bột Ni nung nóng được 448 ml hh khí A1 .cho A1 lội qua bình đựng bình
eq.latex
thấy nước brom bị nhạt màu và khối lượng bình tăng lên 0.345 gam. Hỗn hợp khí A2 đi ra khỏi bình brom chiếm. Xác dinh CTPT cua RH và %v trong A /giá thiết các phản ửng xẩy ra hoàn toàn ,các anken phản ứng với tốc độ bằng nhau, các thể tich đo đktc.


 
T

tamcat

1) Hỗn hợp A gồm
eq.latex
gồm 2anken là đồng đẳng liên tiếp .Cho 3.808 lít hh khí A ở dktc đi qua bột Ni nung nóng thu được hỗn hợp khí B (H=100%) và tốc độ phản ứng của anken như nhau Mặt khác đốt cháy 1/2 hỗn hợp khí B thu được 8.7 gam
eq.latex
và 4.086gam
eq.latex

a) Xác định CTPT của của hai anken
b)tính % thể tích các khí trong hhA?
c) tính tỷ khối của hh B so với
eq.latex


Gọi CTTB của 2 anken đồng đẳng liên tiếp là CnH2n
Nếu đốt cháy toàn bộ hỗn hợp B ta thu đc:
n_CO2=2*8,7/44=0,4 mol
n_H2O=2*4,086/18=0,454 mol
Vì khi cho qua Ni nung nóng thì hàm lượng C và H ko đổi nên đốt B chính là đốt A
Gọi n_CnH2n =x mol , n_H2= y mol
Pt
2CnH2n + 3nO2-------->2nCO2+2nH2O

x.................................nx.........nx (mol)
2H2 + O2---->2 H2O
y......................y (mol)
Ta có: n_hhA=o,17 mol
\Rightarrowx+y=0,17(1)
n_H2O=nx+y=o,454(2)
n_CO2=nx=o,4(3)
Từ1,2,3\Rightarrowy=o,o54 ; x=o,116 ;n=3,45
\RightarrowCtPt của 2an ken là C3H6và C4H8
b) n_C3H6=o,o64\Rightarrow%V=37,65%
n_C4H8=o,o52\Rightarrow%v=30,6%
 
T

tamcat

1)
2)Hốn hợp A gồm
eq.latex
và 1 ankan và hai anken là đồng dẳng liên tiếp. Cho 560ml A đi qua ống chứa bột Ni nung nóng được 448 ml hh khí A1 .cho A1 lội qua bình đựng bình
eq.latex
thấy nước brom bị nhạt màu và khối lượng bình tăng lên 0.345 gam. Hỗn hợp khí A2 đi ra khỏi bình brom chiếm. Xác dinh CTPT cua RH và %v trong A /giá thiết các phản ửng xẩy ra hoàn toàn ,các anken phản ứng với tốc độ bằng nhau, các thể tich đo đktc.

Chiếm cái j hả bạn???????
Cái này phải có dữ kiện về V hau j đó chứ:(
Thiếu đề,chịu thui:D:-SS
 
Top Bottom