Hóa 11 Bài tập về anken, ankin

thomnguyen1961

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2017
300
247
66
Tiền Giang
A secret
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Dẫn 1, 344l hh C2H6, C2H4, C2H2 vào dd Br2 1 M thấy m bình tăng= 1, 36g và còn lại V lít khí. Mặt khác cho 1, 344l hh trên vào dd AgNO3/ Nh3 thu được 4,8 gam kết tủa
a. Viết pt phản ứng. Tính m hh X
b. V không khí khi đốt X
2/ Cho 6,72 l Ch4, C2H2, C2H4 vào dd AgNo3/ Nh3 thu được m g kết tủa và 4,48l hh X. Cho X tác dụng dd Br2 dư thu được 1,12l Y
a. Viết pt pư, tính % V hh đầu
b. Tính m kết tủa
3/ Cho 11,2l hh X gồm C3H8, C3H6, C3H4 vào dd Br2 dư thấy m bình tăng 14,5 g và khí, Đốt cháy hoàn toàn khí thu được 6552 ml CO2 ở 81,9 độ C, 2 atm
a. Tính % V hh đầu
b. Tính V dd Br2 0,2 M biết dùng dư 20%
c. Tính m kết tủa nếu cho hh X vào dd AgNO3/ NH3
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
28
3/ Cho 11,2l hh X gồm C3H8, C3H6, C3H4 vào dd Br2 dư thấy m bình tăng 14,5 g và khí, Đốt cháy hoàn toàn khí thu được 6552 ml CO2 ở 81,9 độ C, 2 atm
a. Tính % V hh đầu
b. Tính V dd Br2 0,2 M biết dùng dư 20%
c. Tính m kết tủa nếu cho hh X vào dd AgNO3/ NH3

X: a, b, c mol C3H8, C3H6, C3H4
=> mol X = a + b + c = 0,5. (1)
m bình tăng = mC3H6 + mC3H4 = 42b + 40c = 14,5. (2)
Khí C3H8 cháy => mol CO2 = 3a = 2*6,552/(0,082*354,9) = 0,45. (3)
(1)(2)(3) => a = 0,15 , b = 0,1 và c = 0,25 => % mol các khí
Mol Br2 = b + 2c = 0,6 => V dd Br2 0,2M = 0,6/0,2 = 3 lít
Mol kết tủa C3H3Ag = mol C3H4 = 0,25 => m kết tủa = 147*0,25 = 36,75

P/s: bài 1, 2 tương tự
 
Top Bottom