Hóa 11 Bài tập về andehit

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
20
Tiền Giang

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
MX= 4.88/0.12= 40.66
RCHO < 40.66 < RCOOH
=> R= 1
=> HCHO, HCOOH
nHCHO=a, nHCOOH=b
=> a + b= 0.12(1)
30a + 46b= 4.88(2)
(1)(2) => a=0.04, b=0.08
pt
HCHO + 2Ag2O → 4Ag + CO2 + H2O
0.04........................0.16
HCOOH + Ag2O → 2Ag + CO2 + H2O
0.08..........................0.16
=> m= 34.56(g)
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
MX= 4.88/0.12= 40.66
RCHO < 40.66 < RCOOH
=> R= 1
=> HCHO, HCOOH
nHCHO=a, nHCOOH=b
=> a + b= 0.12(1)
30a + 46b= 4.88(2)
(1)(2) => a=0.04, b=0.08
pt
HCHO + 2Ag2O → 4Ag + CO2 + H2O
0.04........................0.16
HCOOH + Ag2O → 2Ag + CO2 + H2O
0.08..........................0.16
=> m= 34.56(g)
Đề bài bảo AgNO3/NH3 thì nên viết đúng phản ứng của nó :p
HCHO + 4AgNO3 + 6NH3 + 2H2O -> (NH4)2CO3 + 4Ag + 4NH4NO3
HCOOH + 2AgNO3 + 4NH3 + H2O -> (NH4)2CO3 + 2Ag + 2NH4NO3
Hoặc cỏ thể viết tắt là
HCHO -> 4Ag
HCOOH -> 2Ag
 
  • Like
Reactions: Tùng Lê
Top Bottom