bài tập về ancol hay

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hoailinh93

Cho m g tinh bột len men thanh ancol etylic với hiệu suất 81%.Toàn bộ lượng C02 sinh ra được hấp thụ vào dung dịch CA(OH)2 thu được 550g kết tủa và dung dịch X.Đun kỹ dung dịch X được 100g kết tủa.Tính giá trị của m
 
H

haruka18

Cho m g tinh bột len men thanh ancol etylic với hiệu suất 81%.Toàn bộ lượng C02 sinh ra được hấp thụ vào dung dịch CA(OH)2 thu được 550g kết tủa và dung dịch X.Đun kỹ dung dịch X được 100g kết tủa.Tính giá trị của m
(C6H10O5)n-->C6H1206--> 2C2H5OH +2CO2
------a--------------a----------------------------2a
n CO2= 2a=7,5 =>a=3,75
=> m =3,75.162.100:81=750g
Cho a (g)ancol tác dụng với CuO tạo ra a+12(g)hỗn hợp khí và hơi có tỉ khối so với hidro là 15.Tìm a.
n ancol =b => m tăng = m0(trong CuO)
CT:CxHyOH --->CxHy-1O+H20+Cu
----------b--------------b--------b
=>b=nO=12/16=0,75 mol
12x+y-1+16+18=15.2.2=60
=>x=2,y=3
=> a=44.0,75=33g
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom