Bài tập về amoniac

N

nguyenthetu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em mấy câu này với!em pó tay rồi!@-)
1.Khi cho NH3 dư tác dụng với clo ,sản phẩm thu được là gì? giải thích?
2.Đốt hỗn hợp khí gồm 5 lit oxi,3 lit khí amoniac (các thể tích khí đo ở cùng điều kiện).hỗ hợp khí và hơi thu được sau phản ứng là:
A.[TEX]N_2,H_2O[/TEX]
B.[TEX]NH_3,N_2,H_2O[/TEX]
C.[TEX]O_2,N_2,H_2O[/TEX]
D.[TEX]H_2O,N_2,NO[/TEX]
3.Có các chất lỏng không màu gồm [TEX]NH_4HCO_3,NaAlO_2,C_6H_5ONa,C_2H_5OH,C_6H_6,C_6H_5NH_2[/TEX]đụng trong 6 lọ không dán nhãn .Nếu chỉ dùng dd HCl thì có thể phân biệt được bao nhiêu chất
A.3
B.4
C.5
D.6
4.Cứ 11.376g cao su buna_S phản ứng vừa hết với 6,94 g brom trong CCl4 .tỉ lệ mắt xích butadien và stiren trong ca su buna_S là bao nhiêu?
___xin chân thành cảm ơn!___
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.teacher

Đáp án cho bài tập

Bài tập 1
Nếu là phản ứng của [TEX]NH_3 \[/TEX] với [TEX]Cl_2 \[/TEX] trong điều kiện khan sẽ xảy ra phản ứng bốc cháy sau:
[TEX]2NH_3 + 3Cl_2 \to N{}_2 + 6HCl\[/TEX]
Bài tập 2
Phương trình phản ứng cháy [TEX]NH_3 \[/TEX]trong [TEX]O_2 [/TEX]
[TEX]4NH_3 + 3O_2 \to 2N{}_2 + 6H_2 O\[/TEX]
Theo phương trình thì [TEX]NH_3 \[/TEX] dư nên tính theo [TEX]O_2 [/TEX]
Sau phản ứng thì hỗn hợp thu được sẽ gồm [TEX]NH_3 \[/TEX], [TEX]H_2 O\[/TEX] và [TEX]N{}_2\[/TEX]
Bài tập 3
Với bài này thì có thể nhận biết được tất cả
[TEX]NH_4 HCO_3 \[/TEX] sẽ có khí thoát ra
[TEX]N{\rm{aA}}lO_2 \[/TEX] sẽ có kết tủa sau đó kết tủa tan
[TEX]C_6 H_5 ONa\[/TEX] sẽ có hiện tượng vẩn đục
[TEX]C_2 H_5 OH\[/TEX] Không có hiện tượng gì
[TEX]C_6 H_6 \[/TEX] có hiện tượng tách lớp
[TEX]C_6 H_5 NH_2 \[/TEX] có hiện tượng tách lớp sau đó thành dung dịch đồng nhất
Em tự viết phương trình phản ứng nhé
Bài 4
[TEX]n_{Br_2 } = \frac{{6,94}}{{160}} = 0,043375\[/TEX]
Khối lượng mắt xích butadien = 0,043375.54 = 2,34425 gam
[TEX]n_{stiren} = \frac{{11,376 - 2,34225}}{{104}} = 0,08686mol\[/TEX]
Vậy tỉ lệ mắt xích bằng 1:2
 
V

vaodaihoc1991

Bài tập 2
Phương trình phản ứng cháy [TEX]NH_3 \[/TEX]trong [TEX]O_2 [/TEX]
[TEX]4NH_3 + 3O_2 \to 2N{}_2 + 6H_2 O\[/TEX]
Theo phương trình thì [TEX]NH_3 \[/TEX] dư nên tính theo [TEX]O_2 [/TEX]
Sau phản ứng thì hỗn hợp thu được sẽ gồm [TEX]NH_3 \[/TEX], [TEX]H_2 O\[/TEX] và [TEX]N{}_2\[/TEX]

5 lit oxi,3 lit khí amoniac ,dư oxi chứ ạ sao lại dư amoniac
 
Top Bottom