Sinh 12 Bài tập về ADN

quanganh9726@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
72
19
26
23
Hà Nội
THPT Phúc Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải các bài sau:
1.Một phân tử ADN có chiều dài 9160 nanomet. Hãy xác định tổng số nu của ADN và số chu kì của ADN này
2.Một phân tử ADN, có 310000 nu và 390000 liên kết hidro. Hãy xác định số nu mỗi loại của ADN này
3.Một gen có 5100 nu và 6050 liên kết Hidro. Hãy xác định số nu mỗi loại của gen này.
 

Max ngu toán

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng năm 2018
42
85
16
Nghệ An
BYT
3.Một gen có 5100 nu và 6050 liên kết Hidro. Hãy xác định số nu mỗi loại của gen này.
2A+2G=5100
2A+3G=6050
Giải hệ
=> T=A=1600
G=X=950
Câu 2 tương tự
1.Một phân tử ADN có chiều dài 9160 nanomet. Hãy xác định tổng số nu của ADN và số chu kì của ADN này
Áp dụng công thức cdai=n/2.3,4
công thức tính chu kì : n/20
nhớ đổi đơn vị
Em mới học môn sinh nên cũng không rõ lắm....Có gì sai mong a/c thông cảm
 

thiên thần áo trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2017
171
419
84
21
Nghệ An
1.Một phân tử ADN có chiều dài 9160 nanomet. Hãy xác định tổng số nu của ADN và số chu kì của ADN này
Số lẻ , bạn xem lại đề , 9160 không chia hết cho 3,4
2.Một phân tử ADN, có 310000 nu và 390000 liên kết hidro. Hãy xác định số nu mỗi loại của ADN này
Ta có : N= 2A + 2G= 310000nu
H= 2A + 3G= 390000 nu
---> A= T= 75000 nu
----> G= X = 80000 nu
3.Một gen có 5100 nu và 6050 liên kết Hidro. Hãy xác định số nu mỗi loại của gen này
Ta có : N = 2A + 2G= 5100 nu
H= 2A + 3G = 6050 nu
--> A= T= 1600 nu
G = X 950 nu
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Số lẻ , bạn xem lại đề , 9160 không chia hết cho 3,4

Ta có : N= 2A + 2G= 310000nu
H= 2A + 3G= 390000 nu
---> A= T= 75000 nu
----> G= X = 80000 nu

Ta có : N = 2A + 2G= 5100 nu
H= 2A + 3G = 6050 nu
--> A= T= 1600 nu
G = X 950 nu
Bạn phải nhớ là luôn luôn phải cùng đơn vị chiều dài là angstrong
9160 nanomet = 91600 angstrong
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom