Sinh 10 Bài tập về ADN

thanhlepro2002

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2015
206
49
41

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
Một đianj hen dài 0.51 micromet và có tỷ lệ từng loại nucleotit trên mạch dơn thứ nhất A:T:G:X A=1:2:3:4 số lượng từng loại nu của gen là bao nhiêu . Mình không hiểu chỗ tỷ lệ á mb với mạch đơn là sao
Bài này từ chiều dài gen, bạn tính ra được số Nu của gen.
Bạn tính ra được số Nu trên mỗi mạch.
Rồi từ tỉ lệ người ta cho để tính số Nu mỗi loại ấy bạn..
mà hình như bạn ghi bị sai sai thì phải? tỉ lệ là A:T:G:X=1:2:3:4 chứ nhỉ..
Với cả mạch đơn là 1 mạch của gen ạ :)
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

thiên thần áo trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2017
171
419
84
20
Nghệ An
Một đianj hen dài 0.51 micromet và có tỷ lệ từng loại nucleotit trên mạch dơn thứ nhất A:T:G:X A=1:2:3:4 số lượng từng loại nu của gen là bao nhiêu . Mình không hiểu chỗ tỷ lệ á mb với mạch đơn là sao
Đổi : 0,51 micromet = 5100 A
ta có : 5100 = N/ 2 x 3,4
--> N= 3000 nu
N mạch 1= 1500 nu
N1 = A1 + T1 + G1 + X1
= A1 + 2A1 + 3A1 + 4A1
= 10A1
--> A1=T2 =150 nu
T1= A2= 300 nu
G1= X2= 450 nu
X1= G2 = 600 nu
--> A= T= A1 + A2= 150+ 300= 450 nu
G= X = G1 + G2 = 450 + 600=1050 nu
( Mạch đơn là ADN có 2 mạch và mạch đơn là 1 trong 2 mạch đó và bằng 1/2 N)
 
Top Bottom