Bài tập về ADN

H

huongthanhphan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi bài này:Một đoạn sợi cơ bản gồm 10 nucleoxom ,mỗi đoạn nối trung bình có 50 cặp nucleotit. Tổng chiều dài của đoạn ADN xoắn kép trong đoạn sợi cơ bản trên và tổng số phân tử Histon có trong đoạn sợi cơ bản đó lần lượt là:
A: 6494 ;79
B: 6494, 89
C: 3964, 80
D: 6494, 98
 
B

bangha_hunnie

Cho mình hỏi bài này:Một đoạn sợi cơ bản gồm 10 nucleoxom ,mỗi đoạn nối trung bình có 50 cặp nucleotit. Tổng chiều dài của đoạn ADN xoắn kép trong đoạn sợi cơ bản trên và tổng số phân tử Histon có trong đoạn sợi cơ bản đó lần lượt là:
A: 6494 ;79
B: 6494, 89
C: 3964, 80
D: 6494, 98

Mỗi Nucleoxom có 8 phân tử protein histon, mỗi đoạn nối có 1 phân tử protein histon => có 80 + 9 = 89 pro his -> chọn B

Tổng chiều dài của đoạn ADN =$(146.10 + 50.9).3,4=6494$


 
Top Bottom