Vật lí 9 bài tập vật lý nâng cao

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hệ đồng trục gồm một thấu kính hội tụ L1 có tiêu cự f1 = 40 cm và có thấu kính phân kỳ L2 có tiêu cự f2 đặt cách nhau l = 60cm. Một vật sáng AB cao 4cm đặt vuông góc trục chính trước tháu kính L1 cách một khoảng d1 = 60cm. Biết ảnh cuối A2B2 của AB qua hệ thấu kính là ảnh ảo cùng chiều và cách thấu kính L2 đoạn 30cm. Xác định tiêu cự f2. Tính độ cao của ảnh cuối cùng qua hệ thấu kính. ( giải rõ nhé, đừng làm tắc hay viết gợi ý )
 

Long Trần 93204

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
169
35
21
20
Hà Nam
Trường THPT Chuyên Biên Hòa
Bạn biết cách chứng minh công thức thấu kính không? Và hình như sai đề bạn à.
 

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
Một hệ thấu kính gồm 2 thấu kính ghép đồng trục với nhau. Thấu kính L1 hội tụ có tiêu cự 20 cm, thấu kính L2 phân kì có tiêu cự 10cm. L1 ở bên trái L2. Một vật sáng AB cao 3cm đặt vuông góc với trục chính của hệ và ở bên trái L1 cách L1 khoảng d1 = 30 cm. Khoảng cách gữa quang tâm 2 kính là l
.Cho l =40cm. Tìm vị trí tính chất, độ cao của ảnh qua hệ thấu kính. ( vậy bạn co1 thể giúp mình bài này không ạ )
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một hệ thấu kính gồm 2 thấu kính ghép đồng trục với nhau. Thấu kính L1 hội tụ có tiêu cự 20 cm, thấu kính L2 phân kì có tiêu cự 10cm. L1 ở bên trái L2. Một vật sáng AB cao 3cm đặt vuông góc với trục chính của hệ và ở bên trái L1 cách L1 khoảng d1 = 30 cm. Khoảng cách gữa quang tâm 2 kính là l
.Cho l =40cm. Tìm vị trí tính chất, độ cao của ảnh qua hệ thấu kính. ( vậy bạn co1 thể giúp mình bài này không ạ )
Bạn tham khảo hướng giải bài tập hệ thấu kính rồi tự giải xem nhé!
https://diendan.hocmai.vn/threads/huong-dan-giai-bai-tap-he-hai-thau-kinh.673330/
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
45.jpg
Muốn giải được ít nhất phải dựng đc cái hình đã. Ảnh cuôi là ảnh trong vòng mình tô đỏ đấy nhé. Bài này lẽ ra thuộc lớp 11, bạn post ở đây không hợp lắm.
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom