Vật lí 9 Bài tập vật lý 9

ngphhg

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
171
35
26
Cà Mau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho mạch điện MN gồm điện trở R1 = 20 ôm mắc song song với điện trở R2 vào mạch điện có hiệu điện thế là 24V, ampe kế chỉ 2A.
a) Tính điện trở R
2.
b) Số chỉ của các ampe kế A
1 và A2 là bao nhiêu?

2) Cho mạch điện gồm điện trở
R1 = 10 ôm mắc song song với R2 = 20 ôm và cùng mắc nối tiếp với R3 = 35 ôm vào mạch điện có hiệu điện thế U. Biết I3 = 12A, I1 = 8A. Tính U.

3) Cho mạch điện gồm điện trở R
1 = 10 ôm mắc song song với điện trở R2 và cùng nối tiếp với điện trở R3 = 35 ôm. Biết rằng khi hiệu điện thế đặt vào mạch là 220V thì cường độ dòng điện qua mạch là 5A.
a) Vẽ sơ đồ mạch điện.
b) Tính điện trở R2 và cường độ dòng điện qua R1 khi đó.

4) Cho mạch điện gồm điện trở R1 = 10 ôm mắc song song với R2 = 20 ôm và mắc vào mạch điện có hiệu điện thế không đổi 200V.
a) Tính điện trở tương đương của mạch điện.
b) Tính cường độ dòng điện qua mỗi điện trở.
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
1) Cho mạch điện MN gồm điện trở R1 = 20 ôm mắc song song với điện trở R2 vào mạch điện có hiệu điện thế là 24V, ampe kế chỉ 2A.
a) Tính điện trở R
2.
b) Số chỉ của các ampe kế A
1 và A2 là bao nhiêu?

2) Cho mạch điện gồm điện trở
R1 = 10 ôm mắc song song với R2 = 20 ôm và cùng mắc nối tiếp với R3 = 35 ôm vào mạch điện có hiệu điện thế U. Biết I3 = 12A, I1 = 8A. Tính U.

3) Cho mạch điện gồm điện trở R
1 = 10 ôm mắc song song với điện trở R2 và cùng nối tiếp với điện trở R3 = 35 ôm. Biết rằng khi hiệu điện thế đặt vào mạch là 220V thì cường độ dòng điện qua mạch là 5A.
a) Vẽ sơ đồ mạch điện.
b) Tính điện trở R2 và cường độ dòng điện qua R1 khi đó.

4) Cho mạch điện gồm điện trở R1 = 10 ôm mắc song song với R2 = 20 ôm và mắc vào mạch điện có hiệu điện thế không đổi 200V.
a) Tính điện trở tương đương của mạch điện.
b) Tính cường độ dòng điện qua mỗi điện trở.

Bài 1: Cho mình hỏi A1 và A2 được mắc ở đâu vậy ạ?

Bài 2:
[tex]R_{td}=\frac{R_1.R_2}{R_1+R_2}+R_3=...[/tex]
Hơi thừa cái [TEX]I_1[/TEX] nhỉ?
[tex]U=I_m.R_{td}=I_3.R_{td}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Maianh2510
Top Bottom