Vật lí bài tập vật lí

Anh _Tuấn

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng mười 2017
224
137
51
Thanh Hóa
THCS Hải Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dành cho những học sinh lớp 9

trên một bóng đèn có ghi 12V-0,5A.Mắc nối tiếp bóng đèn với một biến trở con chạy vào mạch điện có kí hiệu điện thế U=16V.
a,hỏi phải điều chỉnh biến trở có trị số bao nhiêu để đèn sáng bình thường.
b,biết biến trở làm bằng dây constan có tiêt diện 1 mi li mét vuông chiều dài l bằng 200m.Tính điện trở lớn nhất của biến trở
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
dành cho những học sinh lớp 9

trên một bóng đèn có ghi 12V-0,5A.Mắc nối tiếp bóng đèn với một biến trở con chạy vào mạch điện có kí hiệu điện thế U=16V.
a,hỏi phải điều chỉnh biến trở có trị số bao nhiêu để đèn sáng bình thường.
b,biết biến trở làm bằng dây constan có tiêt diện 1 mi li mét vuông chiều dài l bằng 200m.Tính điện trở lớn nhất của biến trở
a.Do đèn sáng bình thường nên hiệu điện thế giữa hai đầu đèn và cđ dđ qua nó khi này chính bằng các giá trị định mức
Vì mắc nối tiếp nên:
+ Ub = U - Uđ = 16 - 12 = 4 V
+ Cđ dđ qua biến trở cũng là cđ dđ qua đèn : Ib = Iđ = 0,5A
=> Rb khi đó: Ub/ Ib = 4/0,5 = 8 ( ôm)
b. Điện trở lớn nhất của biến trở:
Rb ( max) = p*l/S =....
Bạn tự thế số vào tính nha! Điện trở suất của constantan trong sgk có đó :)
 
Top Bottom