Vật lí 9 Bài tập vật lí lớp 9

STA QUY

Học sinh
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
41
11
21
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho R1=20 ôm mắc song song với R2. Cường độ dòng điện qua R1 là 1,8A. Cường độ dòng điện qua mạch là 2.8A
a) Tính hiệu điện thế ở 2 đầu đoạn mạch
b) Tính R2
c) Để cường độ dòng điện là 2A người ta mắc thêm điện trở R3 nối tiếp vào mạch. Tính R3
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Cho R1=20 ôm mắc song song với R2. Cường độ dòng điện qua R1 là 1,8A. Cường độ dòng điện qua mạch là 2.8A
a) Tính hiệu điện thế ở 2 đầu đoạn mạch
b) Tính R2
c) Để cường độ dòng điện là 2A người ta mắc thêm điện trở R3 nối tiếp vào mạch. Tính R3
a) Vì [tex]R_{1}//R_{2}[/tex] nên [tex]U=U_{1}=I_{1}R_{1}=....[/tex]
b)Vì [tex]R_{1}//R_{2}[/tex] nên [tex]U_{2}=U\Leftrightarrow R_{2}I_{2}=...\Rightarrow R_{2}[/tex]
c)[tex]R_{123}=\frac{U}{I}=...[/tex]
[tex]\Rightarrow R_{12}+R_{3}=R_{123}\Leftrightarrow \frac{R_{1}R_{2}}{R_{1}+R_{2}}+R_{3}=R_{123}\Rightarrow R_{3}=...(Vì (R_{1}//R_{2})ntR_{3})[/tex]
 

STA QUY

Học sinh
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
41
11
21
21
TP Hồ Chí Minh
a) Vì [tex]R_{1}//R_{2}[/tex] nên [tex]U=U_{1}=I_{1}R_{1}=....[/tex]
b)Vì [tex]R_{1}//R_{2}[/tex] nên [tex]U_{2}=U\Leftrightarrow R_{2}I_{2}=...\Rightarrow R_{2}[/tex]
c)[tex]R_{123}=\frac{U}{I}=...[/tex]
[tex]\Rightarrow R_{12}+R_{3}=R_{123}\Leftrightarrow \frac{R_{1}R_{2}}{R_{1}+R_{2}}+R_{3}=R_{123}\Rightarrow R_{3}=...(Vì (R_{1}//R_{2})ntR_{3})[/tex]
Cảm ơn bạn nhiều ạ :)))
 
Top Bottom