Vật lí bài tập vận dụng

HCMUT K21

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
278
195
119
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT Nguyễn Huệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dùng bếp điện để đun sôi 2 lít nước từ nhiệt độ 20 C. thời gian đung sôi nước là 20 phút. biết nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/kg.K. hiệu suất của bếp đạt 80%. tính công suất của bếp điện ( giúp giùm với nha )
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
dùng bếp điện để đun sôi 2 lít nước từ nhiệt độ 20 C. thời gian đung sôi nước là 20 phút. biết nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/kg.K. hiệu suất của bếp đạt 80%. tính công suất của bếp điện ( giúp giùm với nha )
[tex]Q=m.c.(100-20)[/tex]
=> Qtt=[tex]\frac{Q.80}{100}[/tex]
[tex]Qtt=P.t[/tex]
thay t theo s vào => P
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom