Vật lí 9 Bài tập vận dụng định luật Ohm

Quan912

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
146
126
46
17
TP Hồ Chí Minh
THCS Tân Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba điện trở giống nhau [tex]{R_{1}}^{} = {R_{2}}^{} = {R_{3}}^{} = R =50 Ohm[/tex] mỗi điện trở chỉ có thể chịu đc dòng điện có cg độ lớn nhất là 0.4 A. Mắc các điện trở này vào một nguồn điện có hiêu điện thế U. Trong mỗi cách mắc song song hay nối tiếp, để các điện trở không bị hỏng, U không thể vượt quá giá trị bao nhiêu?

Anh chị giúp em với ạ!!! Em cảm ơn
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Ba điện trở giống nhau [tex]{R_{1}}^{} = {R_{2}}^{} = {R_{3}}^{} = R =50 Ohm[/tex] mỗi điện trở chỉ có thể chịu đc dòng điện có cg độ lớn nhất là 0.4 A. Mắc các điện trở này vào một nguồn điện có hiêu điện thế U. Trong mỗi cách mắc song song hay nối tiếp, để các điện trở không bị hỏng, U không thể vượt quá giá trị bao nhiêu?

Anh chị giúp em với ạ!!! Em cảm ơn
+ Mắc nối tiếp:
[tex]U=I.(R_1+R_2+R_3)[/tex]
+ Mắc song song:
[tex]U=I.R_1=I.R_2=I.R_3[/tex]
Có gì thắc mắc em có thể hỏi lại .
Đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức nha
Mỗi tối box Lý sẽ tổ chức ôn tập vào lúc 20h30 ở 2 topic [THPT] Ôn bài đêm khuya[THCS] Ôn bài đêm khuya. Em có thể vào ôn tập nè
Cuối cùng là tham gia Khảo sát hoạt động box em nhé :D
Chúc em học tốt!
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Ba điện trở giống nhau [tex]{R_{1}}^{} = {R_{2}}^{} = {R_{3}}^{} = R =50 Ohm[/tex] mỗi điện trở chỉ có thể chịu đc dòng điện có cg độ lớn nhất là 0.4 A. Mắc các điện trở này vào một nguồn điện có hiêu điện thế U. Trong mỗi cách mắc song song hay nối tiếp, để các điện trở không bị hỏng, U không thể vượt quá giá trị bao nhiêu?

Anh chị giúp em với ạ!!! Em cảm ơn
Bài này khá là dễ, em có thể tự làm được nè.
Với mỗi cách mắc (tất cả song song và tất cả nối tiếp), cho điện trở của cả 3 điện trở rồi, cho cường độ dòng điện qua các điện trở là I=0,4A, tính U. Đó, bài toán đơn giản thế thôi.
Bước 1: tính điện trở tương đương
Nối tiếp: $R_{tđ}=R_1+R_2+R_3$
Song song: $\frac{1}{R_{tđ}}=\frac{1}{R_1}+\frac{1}{R_2}+\frac{1}{R_3}$
Bước 2: tính hiệu điện thế U=I.$R_{tđ}$
Bạn còn chưa hiểu phần nào không? Nếu có, hãy cho mình biết để hỗ trợ thêm nhé.
Ghé qua Thiên đường kiến thức để thêm nhiều tài liệu học tập nha :D
Đừng quên ôn bài tại Ôn bài đêm khuya
Cho bọn mình thêm nhiều đóng góp tại khảo sát box Lý
 
Top Bottom