English THCS Bài tập V-ing, To-V

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,385
9
4,344
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
Cấu trúc cho bạn nè
Like Ving = sở thích
Like To V = lựa chọn, thói quen, ...
Would you mind / do you mind + V-ing = bạn có phiền làm gì không?
Enjoy V-ing = thích
Hope to V = mong được làm gì
Want to V = muốn làm gì
Interested in V-ing = thích gì và đã có dự định làm điều đó
Còn một cấu trúc khác là interested to V = quan tâm đến điều gì
Would like to V = muốn (theo một cách formal hơn)
Hate V-ing = ghét làm gì
Detest V-ing = ghét làm gì
Start to V = Bắt đầu làm gì (nhấn mạnh vào khoảnh khắc bắt đầu làm)
Start V-ing = Bắt đầu làm gì
Tuy nhiên, nếu start được chia ở thì tiếp diễn thì động từ đằng sau để "to V" tương tự với trường hợp chủ ngữ là vật
Stop to V = dừng để làm gì
Stop V-ing = dừng hẳn làm gì
Prefer sth/V-ing to sth/V-ing (phải có sự tương xứng ở hai vế) = thích gì hơn gì
Fancy V-ing = thích làm gì
Love V-ing = yêu thích làm gì

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo và ủng hộ những topic sau để có sự tiến bộ về nhiều kỹ năng ~
[TIPs] Rewrite the sentences
Thành ngữ
[Dịch thuật] Word order


Luyện thi tốt nghiệp THPTQG môn tiếng Anh
NEXT 0.2
Chia sẻ phương pháp ôn thi
Tổng hợp kiến thức các môn

Chúc bạn một ngày vui vẻ!
 
Top Bottom