Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Ở 1 loại thực vật, chiều cao cây do 3 cặp gen không alen tác động, cộng gộp sự có mặt mỗi alen trội làm chiều cao tăng thêm 5cm, cây thấp nhất có chiều cao 150cm, chiều cao của cây cao nhất là?
A . 180 cm
B. 175cm
C.170 cm
D.165cm
2. Một gen của sinh vật nhân thực tự nhân đôi 1 số lần, tổng số mạch đơn chứa trong các gen con nhiều gấp 32 lần số mạch đơn có trong gen lúc đầu. số mạch đơn mới được hình thành là
A.30
B.63
C.62
D.31
3. Cho biết quá trình giảm phân không xảy ra đột biến nhưng xảy ra hoán vị gen với tần số 20% theo lí thuyết tỉ lệ các loại giao tử được tạo ra từ quá trình giảm phân của cơ thể có kiểu gen Ab/aB
A. AB=ab=20% và Ab=aB=30%
B. AB=ab=40% và Ab=aB=10%
C.AB=ab=30% và Ab=aB=20%
D.AB=ab=10% và Ab=aB=40%
4. Một phân tử ADN mạch kép, thẳng có 3155 liên kết hyddro nối giữa 2 mạch đơn, tự nhân đôi 1 số... liên kết cần môi trường cung cấp 40.500 nucleotit. số nucleotit từng loại của phân tử ADN trên là
A . 180 cm
B. 175cm
C.170 cm
D.165cm
2. Một gen của sinh vật nhân thực tự nhân đôi 1 số lần, tổng số mạch đơn chứa trong các gen con nhiều gấp 32 lần số mạch đơn có trong gen lúc đầu. số mạch đơn mới được hình thành là
A.30
B.63
C.62
D.31
3. Cho biết quá trình giảm phân không xảy ra đột biến nhưng xảy ra hoán vị gen với tần số 20% theo lí thuyết tỉ lệ các loại giao tử được tạo ra từ quá trình giảm phân của cơ thể có kiểu gen Ab/aB
A. AB=ab=20% và Ab=aB=30%
B. AB=ab=40% và Ab=aB=10%
C.AB=ab=30% và Ab=aB=20%
D.AB=ab=10% và Ab=aB=40%
4. Một phân tử ADN mạch kép, thẳng có 3155 liên kết hyddro nối giữa 2 mạch đơn, tự nhân đôi 1 số... liên kết cần môi trường cung cấp 40.500 nucleotit. số nucleotit từng loại của phân tử ADN trên là