Vật lí 9 Bài tập tự luận

huytuanblink06@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2021
96
89
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2
Một ấm điện có ghi (220V-880W); được mắc vào hiệu điện thế 220V. Hãy tính:
a.Tính cường độ dòng điện định mức của ấm.
b. Tính điện trở của ấm khi hoạt động bình thường.
c. Dùng ấm này để đun nước trong 3/4 giờ ở hiệu điện thế 220V. Tính điện năng tiêu thụ của ấm.
Câu 3
Một bếp điện khi hoạt động bình thường có điện trở 400 ôm và cường độ dòng điện là 1 A
a. Tính nhiệt lượng mà bếp toả ra trong 100 s?
b. Dùng bếp trên để đun sôi 1,5 lít nước ở 20oC thì sau 30p thì nước sôi. Coi nhiệt lượng để đun sôi nước là có ích. Tính Hiệu suất của bếp ? Bỏ qua sự hao phí nhiệt lượng ra bên ngoài và nhiệt dung riêng của nước là c= 4200 J/kgK
giúp em giải với ạ, em cảm ơn nhiều!!!
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Câu 2
Một ấm điện có ghi (220V-880W); được mắc vào hiệu điện thế 220V. Hãy tính:
a.Tính cường độ dòng điện định mức của ấm.
b. Tính điện trở của ấm khi hoạt động bình thường.
c. Dùng ấm này để đun nước trong 3/4 giờ ở hiệu điện thế 220V. Tính điện năng tiêu thụ của ấm.
Câu 3
Một bếp điện khi hoạt động bình thường có điện trở 400 ôm và cường độ dòng điện là 1 A
a. Tính nhiệt lượng mà bếp toả ra trong 100 s?
b. Dùng bếp trên để đun sôi 1,5 lít nước ở 20oC thì sau 30p thì nước sôi. Coi nhiệt lượng để đun sôi nước là có ích. Tính Hiệu suất của bếp ? Bỏ qua sự hao phí nhiệt lượng ra bên ngoài và nhiệt dung riêng của nước là c= 4200 J/kgK
giúp em giải với ạ, em cảm ơn nhiều!!!
a,$I_{dm}=\frac{P_{dm}}{U{dm}}$

b,$R=\frac{U{dm}}{I_{dm}}$

c,Có điện năng tiêu thụ là :$A=P_{dm}.t$

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom