bài tập tự luận về ankin

O

oo11oo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bình kín dung tích 17,92l chứa hh khí H2 và C2H2 ở đktc và 1 ít Ni , t* nung nóng bình 1 thời gian sau đó đưa về đktc
a, nếu cho hh khí sau phản ứng qua AgNO3 trong NH3 dư thu đc 2,4g kết tủa vàng , tìm khối lượng C2H2 còn lại sau phản ứng
b, bếy cho hh khí trong bình sau phản ứng qua Br2 thấy bình tăng 0,82g , tìm khối lượng C2H4 tạo thành
c, tính V C26 sinh ra và thể tích H2 còn lại sau phản ứng , biết tỉ khối của hh trước phản ứng so với H2 bg 4 , bột Ni ko đáng kể
:mad:
 
C

chontengi

1 bình kín dung tích 17,92l chứa hh khí H2 và C2H2 ở đktc và 1 ít Ni , t* nung nóng bình 1 thời gian sau đó đưa về đktc
a, nếu cho hh khí sau phản ứng qua AgNO3 trong NH3 dư thu đc 2,4g kết tủa vàng , tìm khối lượng C2H2 còn lại sau phản ứng
b, bếy cho hh khí trong bình sau phản ứng qua Br2 thấy bình tăng 0,82g , tìm khối lượng C2H4 tạo thành
c, tính V C26 sinh ra và thể tích H2 còn lại sau phản ứng , biết tỉ khối của hh trước phản ứng so với H2 bg 4 , bột Ni ko đáng kể
:mad:



sau pư có C2H6 và C2H2 dư , H2 dư

n trc = 0,8

n Ag2C2 = 0,01 --> nC2H2 dư = 0,01 -->
mC2H2 dư = 0,26

m C2H4 + m C2H2 = 0,82 --> mC2H4 = 0,56

M trc = 8

C2H2 + H2 --> C2H4
0,02.....0,02.......0,02

C2H2 + 2H2 --> C2H6
a..........2a...........a

nH2 dư = b

m trc = 6,4 = (0,01 + 0,02 + a).26 + (0,02 + 2a + b).2

0,02 + a + 0,01 + 0,02 + 2a + b =0,8

a = 0,17 ; b = 0,24

V C2H6 = 3,808

V H2 = 5,376



 
Top Bottom