Vật lí Bài tập truyền tải điện năng đi xa

C

ceres_alibaba@hotmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong các bạn giúp đỡ ^^ . Bài này câu b khó hiểu quá

Đề : Một khu dân cư tiêu thụ một công suất điện trung bình là 26,5kw , các thiết bị sử dụng điện làm việc ở hiệu điện thế 220v.
a/ Tính công suất hao phí trên đường dây. Biết điện trở tổng cộng của đường dây tải điện là 5 ôm.
b/ Nếu ở khu dân cư đặt một máy biến thế để hạ hiệu điện thế đi 20 lần thì hiệu điện thế ở hai đầu cuộn sơ cấp của máy biến thế là bao nhiêu ? Công suất hao phí trên đường dây trong trường hợp này là bao nhiêu ?
 
K

khai221050

a) Côgn suất hao phí trên đường dây:
$P_{hp}=\dfrac{R.P^2}{U^2}=\dfrac{5.26500^2}{220^2}\approx 72546,49W$
b) U hạ 20 lần \Rightarrow U hai đầu sơ cấp: $20.220=4,4kV$
Côgn suất hao phí:
$P_{hp}=\dfrac{R.P^2}{U^2}=\dfrac{5.26500^2}{4400^2}\approx 181.37W$
 
C

ceres_alibaba@hotmail.com

thanks bạn rất nhiều nhé . ...........
...........................................................................................................................
 
Top Bottom