bai tap trong SBT nhung ko hieu gi nen post len

M

maihuyenmaiyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1 o,7 gam mot an kan co the lam mat mau 16 g dd brom ( trong CCl4) co nong do 12,5%
xac dinh CTPT cua chat A
bai 2 hon hop khi a chua eten va hidro.ti khoi cua A doi voi hidro la 7,5 . dan khi a di qua chat xuc tac Ni nung nong thi A bien thanh hon hop khi co ti khoi doi voi hidro la 9.
tinh hieu suat phan ung
bai nay SBT giai roi nhung minh ko hieu
mong cac ban giai can ke cac vd tren
tai sao M a =15=mA=mB?..
 
T

tiger3323551

bạn có sao không đấy sách bài tập của bộ làm sao mà giải sai đc bài đó có 2 cách làm cách làm của sách giáo khoa hoàn toàn đúng nhưng hơi tắt .Mình sẽ giải tóm gọn lại như sau:
sưeuwr hỗn hợp lúc đầu là 1 mol
 
T

tiger3323551

nhầm khi đó số mol C2H4 Là x con H2 là (1-x)mol =>28x+2(1-x)=15 =>x=0.5
gia sử 1 mol lúc sau có y mol phản ứng thì C2H6 là y mol C2H4 là (1-y) H2(1-y)mol khi đó (28(1-y)+2(1-y)+30y):(1-y)=18
giải ra tìm y có y => tỉ lệ % còn hiệu suất tự tính
 
Top Bottom