bài tập trắc nghiệm hidrocacbon ko no

  • Thread starter nguyenngocthanhthanh
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 1,195

N

nguyenngocthanhthanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

220/Đun nóng hh khí gồm 0,06 mol [TEX]C_2H_2[/TEX] và 0,04 mol H2 với xúc tác Ni, sau một thời gian thu được hh khí Y. Dẫn toàn bộ hh khí Y lội từ từ qua bình đựng đ brom (dư) thì còn lại 0,448 lít hh khí Z(đktc) có tỉ khối so với H2 là 0,5. Khối lượng bình đựng dd brom tăng lên:
A. 1,20 gam B. 1,04 gam C.1,64 gam D. 1,32 gam
Giải thích kĩ giùm mình nhé. HH khí Z gồm khí gì?
222/ Đun nóng hh X gồm 0,1 mol [TEX]C_3H_4[/TEX]; 0,2 mol [TEX]C_2H_4[/TEX]; 0,35 mol H2 với bột Ni xúc tác được hh Y.Dẫn toàn bộ Y qua bình đựng dd KMnO4 dư, thấy thoát ra 6,72 hh khí Z(đktc) có tỉ khối so với H2 là 12. Bình đựng đ KMnO4 tăng số gam là:
A.17,2 B.9,6 C.7,2 D.3,1
 
H

hoi_a5_1995

:-SS
220/Đun nóng hh khí gồm 0,06 mol [TEX]C_2H_2[/TEX] và 0,04 mol H2 với xúc tác Ni, sau một thời gian thu được hh khí Y. Dẫn toàn bộ hh khí Y lội từ từ qua bình đựng đ brom (dư) thì còn lại 0,448 lít hh khí Z(đktc) có tỉ khối so với H2 là 0,5. Khối lượng bình đựng dd brom tăng lên:
A. 1,20 gam B. 1,04 gam C.1,64 gam D. 1,32 gam
Giải thích kĩ giùm mình nhé. HH khí Z gồm khí gì?
222/ Đun nóng hh X gồm 0,1 mol [TEX]C_3H_4[/TEX]; 0,2 mol [TEX]C_2H_4[/TEX]; 0,35 mol H2 với bột Ni xúc tác được hh Y.Dẫn toàn bộ Y qua bình đựng dd KMnO4 dư, thấy thoát ra 6,72 hh khí Z(đktc) có tỉ khối so với H2 là 12. Bình đựng đ KMnO4 tăng số gam là:
A.17,2 B.9,6 C.7,2 D.3,1


Câu 2 :
m banđầu = 10,3 g
m sau = 7,2
=> m tăng = 3,1
Câu 1 :
Tương tự như thế nhưng ............@-)b-(@-):confused:
 
N

nguyenngocthanhthanh

Các bạn giải thích kĩ giùm mình. Giải chi tiết cả 2 câu lun nhé
 
C

cuongsogun

BAI 1 ; Y gom H2 du , C2H2 du, C2H4, C2H6 sau pu Br ----> Z gom H2 du, C2H6
m truoc pu = mY ==> m tang = m Y - M khí
 
A

artemis_2605

1/ hh đầu : (C2H2, H2)--t0, Ni--> hh Y gồm (C2H2(chưa pu), C2H4, C2H6, H2(chưa pu))
Cho Y qua Br2 --> C2H2 và C2H4 phản ứng => khí Z thoát ra gồm C2H6 và H2 không phản ứng
m(hh đầu) = 0.06*26 + 0.04*2 = 1.64
mBr2 tăng = m(C2H2+C2H4)
n(Z) = 0.448/22.4 = 0.02 mol
M(Z) = 0.5*32 = 16
=> m(Z) = 0.32 g
Dùng BT khối lượng : m(hh đầu) = m(Y) = m(Br2 tăng) + m(Z)
=> m(tăng) = m(hh đầu) - m(Z) = 1.64 - 0.32 = 1.32 g => D

2/ Lập luận tương tự
=> m(tăng) = 10.3 - 7.2 = 3.1g => D

P/s : bài 1 tỉ khối so với O2 chứ nhỉ :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom