Hóa 10 Bài tâp tổng hợp

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
1/nguyên tử Bo có 2 đồng vị B(10) và B(11)
gọi % B(10) trong TN là a
%B(11)trong(100-a)
ta có biểu thức [a.10+11.(100-a)]/100=10,812
Tìm được a=19
vậy % số lượng của B(10) là 19%
,B(11) là 81%
vậy có 94 nguyên tử B(10) thì có số nguyên tử Bo là 100.94/19=494,7 nguyên tử Bo
2/Electron độc thân là những electron thường được đưa ra để liên kết với các phân tử chất khác khi tạo thành liên kết hay còn được gọi là số e lớp ngoài cùng.
Bạn viết cấu hình bình thường r xác định số e độc thân
3/Tổng hạt = 2ZM + NM + 2ZX + NX = 224
Hạt mang điện nhiều hơn hạt không mang điện là 36: (2ZM + 2ZX) – (NM + NX) = 64
Số khối M – Số khối X = 36: (ZM + NM) – (ZX + NX) = 36
(2ZM + NM – 2) – (2ZX + NX + 2) = 52
Bạn giải hpt tìm được M,X rồi viết cấu hình
 
Top Bottom