Hóa Bài tập tổng hợp

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Nung x gam KMnO4 một thời gian (điều chế oxi) với hiệu suất là 65 % thì thu đc bao nhiêu gam chất rắn và ba nhiêu lít O2(đktc)
2KMnO4 ----------> K2MnO4+ MnO2+ O2
65x/15800____________________65x/31600 mol
nKMnO4 = x/158 mol
hiệu suất là 65 %
=> nKMnO4 đã phản ứng là 65% *x/158= 65x/15800 mol
=> nO2 thu dk =65x/31600 mol
=> VO2 = 65x/31600 *22.4= 91/1975 lít
=> m chất rắn thu được sau phản ứng là m KMnO4 - mO2
=> m chất rắn= x- 65x/32600* 32= 369x/395 g
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom