Hóa Bài tập tổng hợp

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Nung Fe(OH)3 một thời gian thì thấy khối lượng chất rắn còn lại là 83,13 % .Tính hiệu suất PƯ của quá trình trên
__________2Fe(OH)3-------> Fe2O3+ 3H2O
ban đầu:_____1____________0
pư __________a____________a/2
còn: ________1-a__________a/2
giả sử có 1 mol Fe(OH)3
gọi a là nFe(OH)3 đã bị phân hủy
ta có:
Nung Fe(OH)3 một thời gian thì thấy khối lượng chất rắn còn lại là 83,13 %
=> [tex]\frac{107(1-a)+80a}{107}= \frac{83,13}{100} => a ~ 0,6686 mol[/tex]
=> hiệu suất PƯ của quá trình trên là : 0,6686/1*100% =66,86%
 

trang8b2017@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười 2017
14
2
6
__________2Fe(OH)3-------> Fe2O3+ 3H2O
ban đầu:_____1____________0
pư __________a____________a/2
còn: ________1-a__________a/2
giả sử có 1 mol Fe(OH)3
gọi a là nFe(OH)3 đã bị phân hủy
ta có:
Nung Fe(OH)3 một thời gian thì thấy khối lượng chất rắn còn lại là 83,13 %
=> [tex]\frac{107(1-a)+80a}{107}= \frac{83,13}{100} => a ~ 0,6686 mol[/tex]
=> hiệu suất PƯ của quá trình trên là : 0,6686/1*100% =66,86%
Bạn ơi nhưng mà % của chất rắn còn lại mà pải 100 %-83,18% .....
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Top Bottom