Hóa Bài tập tổng hợp

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi nung nóng hỗn hợp gồm CaCO3 và MgCO3 đến PƯ hoàn toàn thì khối lượng chất rắn thu đc chỉ = một nửa khối lượng chất rắn ban đầu.Xác định % về khối lượng các chất rắn trong hỗn hợp ban đầu
Giúp vs ạ
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Khi nung nóng hỗn hợp gồm CaCO3 và MgCO3 đến PƯ hoàn toàn thì khối lượng chất rắn thu đc chỉ = một nửa khối lượng chất rắn ban đầu.Xác định % về khối lượng các chất rắn trong hỗn hợp ban đầu
Giúp vs ạ
n(CaCO3) = x; n(MgCO3) = y
CaCO3 --(t0)--> CaO + CO2
x----------------------x
MgCO3 --(t0)--> MgO + CO2
y-----------------------y
Ta có: 100x+84y = 2(56x+40y) => 12x = 4y => y = 3x
cho x = 1, ta được x = 3
Ta có: %CaCO3 = 1.100/(1.100+3.84) ~ 28,41% =>%MgCO3 = 71,59%
 
Top Bottom