

Bài 28: Chia 87 gam hỗn hợp X gồm Mg, Fe3O4, Al thành 2 phần bằng nhau
-Phần 1: cho tác dụng với 800 ml đ HCl 10.52% (d=1.05 g/ml) dư, thu được 8.96 lít khí (đktc) và dung dịch A.
-Phần 2 : cho tác dụng với đ H2SO4 đặc nóng, dư thu được 7.28 lít khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất của S+6), m gam chất rắn ko tan và dung dịch B
1.Viết PTHH của phản ứng xảy ra.Tính thành phần % khối lượng mỗi chất trong X
2.Tính nồng độ phần trăm các chất tan trong dung dịch A
3.Tính m và khối lượng muối khan thu được sau khi cô cạn dung dịch B.
(Dùng các định luật bảo toàn)
Bài 29: Hỗn hợp X gồm các chất Fe, FeCO3.Chia đều m gam hỗn hợp X thành 2 phần bằng nhau:
-p1: Cho tác dụng với 146 ml đ HCl 20% (d= 1.25g/ml) dư, thu được 8.96 lít hỗn hợp khí Y và dung dịch A
-P2: Cho tác dụng với lượng dư dd H2SO4 đặc, nóng, dư thu được hỗn hợp khí Z gồm CO2 và SO2 (sản phẩm khử duy nhất của S+6), tỉ khối của hh khí Z với H2 bằng 86/3.Biếtcác phản ứng xảy ra hoàn toàn:
1.Viết PTHH của phản ứng xảy ra
2.Tính giá trị m và % về khối lượng của mỗi chất trong X
3.Tính nồng độ % của các chất tan trong dung dịch A.
(Dùng các định luật bảo toàn)
Mọi người giúp mình với ạ, mình học kém hóa mà cô cho đề kiểm tra tới dạng khó quá !Mình cần gấp lắm ạ.
-Phần 1: cho tác dụng với 800 ml đ HCl 10.52% (d=1.05 g/ml) dư, thu được 8.96 lít khí (đktc) và dung dịch A.
-Phần 2 : cho tác dụng với đ H2SO4 đặc nóng, dư thu được 7.28 lít khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất của S+6), m gam chất rắn ko tan và dung dịch B
1.Viết PTHH của phản ứng xảy ra.Tính thành phần % khối lượng mỗi chất trong X
2.Tính nồng độ phần trăm các chất tan trong dung dịch A
3.Tính m và khối lượng muối khan thu được sau khi cô cạn dung dịch B.
(Dùng các định luật bảo toàn)
Bài 29: Hỗn hợp X gồm các chất Fe, FeCO3.Chia đều m gam hỗn hợp X thành 2 phần bằng nhau:
-p1: Cho tác dụng với 146 ml đ HCl 20% (d= 1.25g/ml) dư, thu được 8.96 lít hỗn hợp khí Y và dung dịch A
-P2: Cho tác dụng với lượng dư dd H2SO4 đặc, nóng, dư thu được hỗn hợp khí Z gồm CO2 và SO2 (sản phẩm khử duy nhất của S+6), tỉ khối của hh khí Z với H2 bằng 86/3.Biếtcác phản ứng xảy ra hoàn toàn:
1.Viết PTHH của phản ứng xảy ra
2.Tính giá trị m và % về khối lượng của mỗi chất trong X
3.Tính nồng độ % của các chất tan trong dung dịch A.
(Dùng các định luật bảo toàn)
Mọi người giúp mình với ạ, mình học kém hóa mà cô cho đề kiểm tra tới dạng khó quá !Mình cần gấp lắm ạ.