bài tập tổng hợp >>> cần gấp

C

cobemuadong_195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Dung dịch A là dung dịch HCl 0,8M. Dung dịch B là dung dịch HCl 0,3M
a, Hãy tính toán và trình bày cách pha chế 300ml dung dịch B từ dung dịchA
b, Hãy tính Cm của dung dịch thu được khi trộn dung dịch A với dung dịch B theo tỉ lệ VA : VB = 2 :1
c, Hãy xác định tỉ lệ thể tích VA : VB cần trộn với nhau để được dung dịch có nồng độ 0,5M
Bài 2
a, Cho 12,4 gam oxit của kim loaih có hóa trị (I) tác dụng hết với nước thu được 200gam dung dịch có nồng độ 8%. Xác định công thức oxit.
b, Một oxit kim loại có hóa trị (II) có oxi chiếm 20% khối lượng oxit. Đó là oxit nào?
c, Cho 7 gam kim loại A vào dung dịch H2SO4 loãng, dư. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 2,8 lít H2 ( đktc). Xác định tên kim loại A.
Bài 3 :
So sánh số nguyên tử S có trong m gam FeS2 và m gam CS2
Bài 4:
Cho các dãy muối sunfua: K2S, ZnS, FeS, CuS, Na2S. Không tính % từng nguyên tố, hãy nêu cách suy luận để sắp xếp các chất trên theo thứ tự tăng dần hàm lượng nguyên tố S.
 
D

delta_epsilon

Bài 4:
Cho các dãy muối sunfua: K2S, ZnS, FeS, CuS, Na2S. Không tính % từng nguyên tố, hãy nêu cách suy luận để sắp xếp các chất trên theo thứ tự tăng dần hàm lượng nguyên tố S.
Dãy muối sunfua này đều chỉ có 1 nguyên tử S trong phân tử.
Do đó muối nào mà có khối lượng kim loại thấp nhất thì hàm lượng lưu huỳnh cao nhất :)
$m_{K}=2.39=78g$
$m_{Zn}=65g$
$m_{Fe}=56g$
$m_{Cu}=64g$
$m_{Na}=2.23=46g$
Vậy theo thứ tự hàm lượng lưu huỳnh tăng dần thì: $K_2S,ZnS,CuS,FeS,Na_2S$
 
L

leo_168

Bài 3 :
So sánh số nguyên tử S có trong m gam FeS2 và m gam CS2

n_FeS2 = m/ 120 (mol)
\Rightarrow n_S/FeS2 = m/60 (mol)
n_CS2 = m/76 ( mol)
\Rightarrow n_CS2 = m/38 (mol)
Vậy n_S/FeS2 nhỏ hơn n_S/CS2

\Rightarrow số nguyên tử S trong FeS2 nhỏ hơn số nguyên tử S trong CS2
 
W

whitetigerbaekho

Bài 1: áp dụng sơ đồ đường chéo nhanh và dễ
Bài 2 Gọi kim loại là R nên oxit là RO
Có R/16=80/20=4
->R=4*16=64
Vậy R là Cu
 
D

duonghongsonmeo

bài 4 mình chỉ đoán thui , ko bit có đúng ko

bạn tính nguyên tử khối của các nguyên tử đứng trước S , rồi sắp xếp
ta được :
Na2S , FeS , CuS , ZnS , K2S
 
Top Bottom