Sinh 12 Bài tập tính toán

Haanh250123

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
6 Tháng ba 2021
387
608
91
Thái Bình
THPT Chuyên Thái Bình
Xin chào và chúc anh/ chị buổi tối khỏe mạnh:>

Đây là dạng bài tập lai nhiều cặp tính trạng nên em gửi anh/ chị phương pháp giải ở đây.
Dạng bài này mình sẽ tách riêng từng cặp tính trạng sau đó xét chung, nhân các kết quả riêng để được kết quả cuối cùng.

Câu 36:
1/4. 1/4. 1/2= 1/32
Câu 37:
3. 2. 3= 18 kiểu gen
2. 2. 2= 8 kiểu hình
Câu 38:
2. 2. 1= 4 kiểu hình

Còn gì băn khoăn thì anh/ chị cứ trao đổi ạ ^^.
Chúc anh/ chị học tốt~
 
Top Bottom