Bài tập tính theo phản ứng hóa 9

camtu06052002

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tám 2017
33
7
21
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình là thành viên mới
Các bạn giúp mình câu b bài này nhé!
Cho 18,4g hỗn hợp X gồm CaCO3 và MgCO3 tác dụng vừa đủ với m(g) dd HCl 14,6% thu được dd X1
và 4,48 l CO2(ĐKTC)
a, Tính % KL kim loại củ dd X
b, Cô cạn dd X1 thu được bao nhiêu g muối khan?
Mình cảm ơn trước nhé!
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
khối lượng kim loai của dd Xlà sao bạn ??? có ngĩa là khối lượng kim loại có trong dd X à ??? sao nghe kì vậy!
 

ql080901@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tám 2017
6
1
6
:D tính %m Kl trong hỗn hợp X nhé !!
Giải:
a) gọi x là mol CaCo3 / y là mol MgCO3
giải hê: 100x + 84y = 18,4 và x + y = 0,2 => x=y= 0,1
b) viết pthh rồi cần bằng mol là ra.
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
câu b nên bảo toàn khối lượng cho nhanh viết pthh cũng ra nhưng lâu
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom