Bài tập tính Số NU.......

N

nganmessi1069

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Một gen nhân đôi liên kết 3 lần đã lấy của môi trường 16800 nu. Gen có tỉ lệ A/G=3/7.
1. Tính số Nucleotit từng loại của gen?
2. Tính chiều dài, khối lượng, số chu kì xoắn của gen?
3. Tính số Nucleotit từng loại mà môi trường cung cấp cho quá trình nhân đôi nói trên?
4. Tính số LKH phá vỡ và số LKH được hình thành trong quá trinhg nhân đôi nói trên của gen?
5. Tính số LKHT được hình thành?
Câu 2: Nếu gen đó phiên mà 5 lần tạo ra các phân tử mARN, các phân tử mARN đều phiên mã, trên mỗi phân tử mARN có 3 riboxom trượt qua 1 lần. Hãy xác định:
a. Số ribonucleotit tự do môi trường cung cấp cho quá trình dịch mã?
b. Số axit amin môi trường cung cấp cho quá trình dịch mã nói trên?
c. Số axit amin trong phân tử protein?
d. Số liên kết peptit được hình thành và số phân tử nước được tạo ra?
 
  • Like
Reactions: ThỊnH KeNy
R

rua.khoc

1)
Ta có : Nmt = Ngen . (2^k -1)
=> 16800 = Ngen (2^3 -1)
=> Ngen = 2400 = 2A + 2G (1)
A/G = 3/7 => 7A - 3G = 0 (2)
Từ (1) và (2) giải hệ => A = T = 360 nu
G = X = 840 nu
2) Vì N = 2400 => L = N/2 x 3,4 = 4080
M = N x 300 = 720000
Chu kì xoắn C = Lgen / 3,4 = 1200
3)
A mt = Agen . (2^k-1 ) = 2520 nu
Gmt = Ggen . (2^k -1) = 5880 nu
4) H bị phá vỡ = Hgen (2^k -s)
Mà H = 2A + 3G = 3240
=> H bị phá vỡ = 22680
H hình thành = Hgen . 2^k = 25920
5) Số LKHT được hình thành = (N-2) . ( 2^k-1) = 16786 :)
 
Top Bottom