Hóa 10 bài tập tính số hạt

Thảo Hiền 2004

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
66
102
89
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2019-08-31.jpg

em chỉ giải được tới đây mong mọi người giúp em, với sai chỗ nào mọi người sửa giúp em luôn. Em cảm ơn!!!:rongcon31:rongcon27
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,251
606
20
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
2019-08-31.jpg

em chỉ giải được tới đây mong mọi người giúp em, với sai chỗ nào mọi người sửa giúp em luôn. Em cảm ơn!!!:rongcon31:rongcon27
Em cộng 2P vào cả 2 vế dc:
3P <= 13 <= 3,5P
<=>3,7<= P <=4,3
->P=4
->P=E=4
N=5

(dấu <= là bé hơn hoặc bằng nha, anh đang dùng đt làm nên khó gõ công thức dc nè)
Có gì không hiểu hỏi lại nha em
 

Thảo Hiền 2004

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
66
102
89
Em cộng 2P vào cả 2 vế dc:
3P <= 13 <= 3,5P
<=>3,7<= P <=4,3
->P=4
->P=E=4
N=5

(dấu <= là bé hơn hoặc bằng nha, anh đang dùng đt làm nên khó gõ công thức dc nè)
Có gì không hiểu hỏi lại nha em
ở chỗ 3P<= 13 <= 3,5P sao lại mất cái P ở giữa với chỗ tương đương em ko hiểu a giải kĩ hơn giúp e với ạ!:Tonton18
 

Thảo Hiền 2004

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
66
102
89
Em cộng cả 3 vế với 2P nè
Vế trái là p+2p=3p
Vế giữa 13-2p+2p=13
Vế cuối 1,5p+2P=3,5p
vậy ở khúc <=> sao lại là 3,7<=P<=4,3 vậy ạ. @Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Em cộng 2P vào cả 2 vế dc:
3P <= 13 <= 3,5P
<=>3,7<= P <=4,3
->P=4
->P=E=4
N=5


(dấu <= là bé hơn hoặc bằng nha, anh đang dùng đt làm nên khó gõ công thức dc nè)
Có gì không hiểu hỏi lại nha em
anh ơi chỉ em phần này em không hiểu cách giải.
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
anh ơi chỉ em phần này em không hiểu cách giải.
à mình quên ko kéo xuống :<
đầu tiên xét [tex]p\leq 13-3p\Rightarrow p\geq 3,7[/tex]
rồi xét nốt [tex]13-2p\leq 1,5p\Rightarrow p\geq 4,3[/tex]
[tex]\Rightarrow p=4[/tex]
P/s: anh Đạt xóa bài trên giúp em ạ
 
  • Like
Reactions: Thảo Hiền 2004
Top Bottom