Hóa Bài tập tính hiệu suất

huonghg123

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
123
29
66
24
Hà Giang
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một hỗn hợp khí gồm N2 và H2 có tỉ khối đối với H2 bằng 3,6 .Sau khi đun nóng một thời gian để hệ đạt tới trạng thái cân bằng thì tỉ khối của hỗn hợp sau phản ứng đối với H2. bằng 4,5
a) Xác định %V hỗn hợp trước và sau phản ứng .
b) Tính H% .

Bài 2: Hỗn hợp A gồm các khí N2, H2, NH3 (và một ít chất xúc tác) có tỉ khối so với H2 bằng 6,05. Nung nóng A một thời gian thấy tỉ khối hỗn hợp so với H2 tăng 0,348. Tính hiệu suất tạo khí NH3:
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Bài 1: Một hỗn hợp khí gồm N2 và H2 có tỉ khối đối với H2 bằng 3,6 .Sau khi đun nóng một thời gian để hệ đạt tới trạng thái cân bằng thì tỉ khối của hỗn hợp sau phản ứng đối với H2. bằng 4,5
a) Xác định %V hỗn hợp trước và sau phản ứng .
b) Tính H% .

Bài 2: Hỗn hợp A gồm các khí N2, H2, NH3 (và một ít chất xúc tác) có tỉ khối so với H2 bằng 6,05. Nung nóng A một thời gian thấy tỉ khối hỗn hợp so với H2 tăng 0,348. Tính hiệu suất tạo khí NH3:
1/ hh khí bđ có dhh/H2=3,6=. áp dụng quy tắc đg chéo =>nH2=42
giả sử bđ có 1 mol N2=> có 4 mol H2
sử dụng bài toán 3 dòng
......N2........+.......3H2----->2NH3
bđ:.1.....................4
pư:a.....................3a............2a.
cb:1-a.................4-3a.............2a
dhh sau pư/H2=4,5=>M=9=m/n=(28*(1-a)+2*(4-3a)+17*2A/(4-3a+1-a+2a)=9=>a=0,5mol
=>%
h%=62,5(tính theo H2)
2/lm tương tự câu 1 nha bn
 
Top Bottom