Sinh 10 Bài tập tìm số tinh trùng tham gia thụ tinh, bộ lưỡng bội loài

doanphuoctien

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng hai 2020
71
22
11
20
Phú Yên
Duy tân school

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Cho 64 trứng trứng tham gia thụ tinh, biết hiệu suất thụ tinh của trứng là 25% và mỗi trứng thụ tinh cần 1 Triệu tinh trùng tham gia.xác định số tính trùng tham gia thụ tinh cho 25% số trứng nói trên
số tinh trùng tham gia = số trứng tham gia = Hiệu suất x số trứng hoặc số tinh trùng tạo ra
=> số tinh trùng tham gia = 25%.64
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Mk ko hỉu đề nó cho hiệu suất thụ tinh của trứng có liên quan gì ko
-Giải sử đề ko hỏi 25% mà hỏi số tinh trùng tham gia thụ tinh với 50% số trứng thì = 50%.64
=> tta hiểu được số tinh trùng tham gia thụ tinh là 50%.64 nhưng số được thụ tinh tối đa cũng chỉ là 25%.64
=> Cái hiệu suất trứng 25% để biết tối đa số tinh trùng và trứng được thụ tinh
 

doanphuoctien

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng hai 2020
71
22
11
20
Phú Yên
Duy tân school
nó cho là hiệu suất thụ tinh của trứng là 25% của 64 trứng nhưng giả sử mk lấy 50% trứng của 64 trứng thì hiệu suất thụ tinh của trứng trong 50% là bao nhiêu
 
  • Like
Reactions: Thủy Ling

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
nó cho là hiệu suất thụ tinh của trứng là 25% của 64 trứng nhưng giả sử mk lấy 50% trứng của 64 trứng thì hiệu suất thụ tinh của trứng trong 50% là bao nhiêu
Theo loại đề này ,cho 64 trứng lấy 50% đi thụ tinh thì hiệu suất vẫn 25%
( đừng nên nghĩ đề theo kiểu xác suất vì đề của xác suất sẽ khác hơn)
 

doanphuoctien

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng hai 2020
71
22
11
20
Phú Yên
Duy tân school
Một TB sdsk từ vùng sinh sản đến vùng chín môi trường cũng cấp 240 nst đơn. Số nst đơn trong một giáo tử tạo ra ở vùng chín gấp hai lần số TB tham gia vào đợt phân bào cuối cùng tại vùng sinh sản. 2n =?
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Một TB sdsk từ vùng sinh sản đến vùng chín môi trường cũng cấp 240 nst đơn. Số nst đơn trong một giáo tử tạo ra ở vùng chín gấp hai lần số TB tham gia vào đợt phân bào cuối cùng tại vùng sinh sản. 2n =?
k : số lần NP của tb sdsk
n : bộ nst đơn bội loài
theo dữ kiện đề
[tex]\rightarrow 2n(2^k-1)+2n.2^k=240 (1)[/tex]
[tex]\rightarrow n= 2^k (2)[/tex]
Thay (2) vào (1) giải pt [tex]\rightarrow k \rightarrow 2n [/tex]
 
  • Like
Reactions: doanphuoctien
Top Bottom