Vật lí 11 Bài Tập Tìm R,m,U trong môi trường điện phân.

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Anh/Chị giúp em giải BT 8 này với ạ! (Em có đính kèm hình ảnh).

View attachment 197215
Lần sau em gõ lại đề nhé !!
Chỉ đính kèm ảnh mạch điện thôi nha
Anh hưỡng dẫn câu a , rồi em thử làm câu b đi nhé

a, Đặt cụm nguồn kia có giá trị là $E,r$
Khi $k$ mở thì bỏ $R_2$ ra khỏi mạch
=> Lúc này : $U_v=U_{1p}=I_A.(R_1+R_p)$
=>$R_1=\frac{U_v}{I_A}-R_p$​
Dòng địện qua bình điện phân: $I=I_A$
=> Áp dụng công thức Faraday : $m=\frac{AIt}{nF}$
Em thay các giá trị đã biết và hằng số Faraday là tính được kết quả nhé !!
Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
Last edited:

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Top Bottom